+Aa-
    Zalo

    Không phải luộc, ốc chế biến theo cách này mới gọi là "cực phẩm"

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Từng miếng chả ốc giòn sần sật, quyện với vị ngọt của giò sống và hương thơm đặc trưng của các gia vị khiến ai ăn một lần cũng nhớ mãi.

    Từng miếng chả ốc giòn sần sật, quyện với vị ngọt của giò sống và hương thơm đặc trưng của các gia vị khiến ai ăn một lần cũng nhớ mãi.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    - Ốc nhồi: 500g

    - Giò sống: 300g

    - Thịt xay: 200g

    - Lá lốt: 10 lá

    - Hành lá, hành củ, gừng, tỏi

    - Mộc nhĩ, nấm hương

    - Trứng gà: 1 quả

    - Gia vị vừa đủ

    Sơ chế nguyên liệu

    - Ốc nhồi làm sạch cho hết nhớt và tanh rồi băm nhỏ.

    - Lá lốt rửa sạch thái sợi, hành hoa rửa sạch thái nhỏ.

    - Mộc nhĩ, nấm hương ngâm cho nở rồi thái sợi.

    Cách làm chả ốc cực ngon

    - Bước 1: Cho tất cả các nguyên liệu trên vào âu sạch rồi thêm gia vị, đảo đều rồi ướp khoảng 15 phút.

    - Bước 2: Cho từng muôi chả ốc vào vỉ hấp rồi ấn dẹt, hấp chín tầm 15 phút.

    - Bước 3: Đặt chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn rồi để dầu nóng thì cho từng miếng chả đã hấp chín vào chiên vàng đều hai mặt rồi gắp ra giấy thấm dầu tầm 5 phút là được.

    Chúc bạn thực hiện thành công!

    Quỳnh Chi(T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/khong-phai-luoc-oc-che-bien-theo-cach-nay-moi-goi-la-cuc-pham-a323293.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan