Chà bông nấm dai thơm đậm đà, lại giàu dinh dưỡng, ăn kèm cháo hoặc cơm vừa nhanh lại cực tốt cho sức khỏe.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Chân nấm đông cô khô
- Dầu hào
- Nước tương
- Đường
- Nước mắm chay
Cách làm chà bông nấm cực ngon
- Bước 1: Đun sôi 2 chén nước, thêm 2 muỗng nước tương, 2 muỗng dầu hào, 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, cho chân nấm vào luộc 20 phút với lửa nhỏ.
- Bước 2: Sau khi luộc bạn để nguội rồi vắt khô nước.
- Bước 3: Cho chân nấm vào cối giã dập cho dễ xé, sau đó xé nấm thành sợi nhỏ.
- Bước 4: Cho lên bếp đảo trên lửa nhỏ đến khi nấm khô lại là được (Khi luộc, gia vị đã thấm vào chân nấm rất đậm đà nên không cần thêm gia vị nữa bạn nhé!).
- Bước 5: Khi nguội bảo quản hủ kín, ăn cùng cháo trắng hoặc xôi.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi(T/h)