Chỉ cần vài thao tác đơn giản là bạn đã có ngay món ngô chiên vừa ngon lại đảm bảo vệ sinh nữa chứ.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 2 bắp ngô ngọt (tương đương 1 hộp ngô đóng sẵn)
- Bột năng, bột chiên giòn
- Bột sư tử Lion Powder
- Bột phô mai
- Trứng gà, bơ thực vật
Cách làm ngô chiên cực ngon
- Bước 1: Tách hạt ngô, rửa qua với nước và luộc sôi trong khoảng 2 phút. Sau đó, ngâm phần ngô đã luộc chín với nước đá trong 3-5 phút, vớt ra và để ráo nước.
- Bước 2: Cho 2 thìa bột sư tử, 2 thìa bột năng vào ngô và trộn đều. Khi bột đã quện vào ngô, dùng bình xịt xịt nước để bề mặt ngô ướt.
- Bước 3: Đập 1 quả trứng ra bát và đánh đều lòng đỏ với lòng trắng. Cho ngô đã trộn bột vào và tiếp tục trộn đều tay. Sau đó thêm 3 thìa bột chiên giòn, vẫn tiếp tục trộn thật mãnh liệt!
- Bước 4: Đổ dầu vào chảo và đợi dầu sôi thật kỹ. Khi đã thấy dầu lăn tăn bọt trắng, đổ chỗ ngô đã chuẩn bị vào và tiếp tục đảo, đảo và đảo trong vòng 1-2 phút.
- Bước 5: Vớt ngô ra đĩa, có thể lót phía dưới 1 tờ giấy thấm dầu ăn nếu chị em muốn giảm lượng dầu mỡ bám trên ngô.
- Bước 6: Đợi ngô nguội bớt rồi rắc 3 thìa cà phê bột phô mai, xóc thật đều là xong.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi(T/h)
Nguồn ảnh: Góc bếp nhỏ