Bạn có thể làm một lúc nhiều chiếc bánh bao cuộn xúc xích rồi bảo quản ở ngăn mát hoặc ngăn đá tủ lạnh để dùng dần rất tiện lợi.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 150g bột mì
- 80g nước lọc
- 1,5g men nở khô
- 7g đường
- 6 chiếc xúc xích
Cách làm bánh bao cuộn xúc xích hấp
- Bước 1: Cho bột mì, nước lọc, men nở khô và đường vào thố trộn đều rồi nhào thành khối bột dẻo mịn. Chia khối bột thành 6 phần bằng nhau rồi bọc bằng màng bọc thực phẩm để bột không bị khô.
- Bước 2: Lấy 1 phần bột nhào qua rồi vê thành sợi dài gấp 4 lần chiều dài xúc xích.
- Bước 3: Lấy sợi bột cuộn từ một đầu chiếc xúc xích. Khi cuộn cố gắng giữ chặt bột vào xúc xích càng tốt. Cuộn cho hết chiếc xúc xích, phần cuối miết chặt lại để bột không bị bung ra.
- Bước 4: Cho bánh bao xúc xích vào nồi hấp. Ủ cho đến khi bánh bao nở gấp 1,5 lần sau đó mới bật nồi hấp, hấp sôi ở lửa lớn 10-12 phút là bánh chín. Tắt bếp và đợi thêm 3-5 phút rồi lấy bánh ra.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi(T/h)