+Aa-
  Zalo

  Khởi công dự án sản xuất, lắp ráp ô tô nghìn tỷ trên khu đất cũ của Vinaxuki ở Thanh Hóa

  • DSPL

  (ĐS&PL) - Cụm nhà máy sản xuất, lắp ráp ô tô, máy xây dựng đã được khởi công trên khu đất cũ của Vinaxuki với tổng mức đầu tư 6.900 tỷ đồng.

  Mới đây, Công ty CP Giải trí nghe nhìn Toàn cầu - Tập đoàn Đầu tư Tài chính (TF Group) đã tổ chức Lễ khởi công, Cụm nhà máy sản xuất, lắp ráp ô tô, máy xây dựng tại xã Đại Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa.

  khoi cong du an lap rap o to tren khu dat cu cua vinaxuki dspl
  Những nhà xưởng bỏ hoang trên khu đất của dự án. Ảnh: Người Đưa Tin Pháp Luật

  Dự án bao gồm tổ hợp nhiều nhà máy với các chức năng đa dạng gồm: lắp ráp ô tô điện, sản xuất pin, lắp ráp các loại máy thi công... được xây dựng trên cơ sở khuân viên 45,6 héc-ta của Công ty TNHH Một thành viên ô tô Vinaxuki Thanh Hóa cũ.

  Tổng mức đầu tư là 6.900 tỷ đồng, trong đó, giai đoạn I vốn đầu tư 1.993 tỷ đồng, bao gồm các gói san lấp và hạ tầng nhà xưởng.

  Sau khi hoàn thiện hai giai đoạn và đưa vào sản xuất, Công ty phấn đấu đạt mục tiêu 17 sản phẩm chiến lược, với công suất sản xuất, lắp ráp dự kiến đạt 6.000 xe trong năm đầu tiên và dự kiến đạt 30.000 xe/năm khi hoạt động với 100% công suất.

  Trước đó, ngày 24/6/2021, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có Quyết định số 2194/QĐ-UBND về việc thu hồi 456.344 m2 đất của Vinaxuki tại các xã Đại Lộc, Triệu Lộ (huyện Hậu Lộc) và cho Công ty CP Giải trí nghe nhìn Toàn Cầu thuê đất để tiếp tục thực hiện dự án Cụm các nhà máy sản xuất, lắp ráp ô tô, máy xây dựng.

  Công ty Toàn Cầu được Nhà nước cho thuê đất và thu tiền thuê đất hàng năm, thời hạn thuê đất được tính từ ngày ban hành quyết định nói trên đến ngày 26/10/2059.

  Bạch Hiền (t/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/khoi-cong-du-an-san-xuat-lap-rap-o-to-nghin-ty-tren-khu-dat-cu-cua-vinaxuki-o-thanh-hoa-a529904.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan