+Aa-
    Zalo

    Khoai tây xào chỉ cần thêm bước này giòn ngon lại không hề bị nát

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Khoai tây chứa tinh bột nên khi xào thường bị nát. Tuy nhiên, chỉ cần với 1 bước đơn giản này món khoai tây sẽ trở nên giòn ngon bất ngờ.

    Khoai tây chứa tinh bột nên khi xào thường bị nát. Tuy nhiên, chỉ cần với 1 bước đơn giản này món khoai tây sẽ trở nên giòn ngon bất ngờ.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    - Khoai tây

    - Ớt xanh (loại dùng để xào) thái sợi,

    - Hành, tỏi, gừng, giấm, tiêu, muối, dầu ăn.

    Cách làm khoai tây xào giòn ngon nhưng không hề bị nát

    - Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành những sợi dày gần bằng que diêm. Chuẩn bị một chậu nước, thêm chút giấm trắng và muối, cho khoai tây thái sợi vào nước để ngâm.

    - Bước 2: Cho nước vào nồi, đun sôi rồi cho khoai tây vào chần 10 giây sau đó vớt ngay ra lập tức, cho khoai vào ngâm trong một chậu nước lạnh.

    - Bước 3: Cho ít dầu ăn vào chảo, cho hành, tỏi, gừng, ít ớt khô (nếu thích) vào đảo thơm. Sau đó cho khoai tây và ớt xanh thái sợi vào, đảo khoảng 10 giây, nêm nếm muối cho vừa miệng rồi đảo nhanh thêm 1 lát rồi tắt bếp.

    Chúc bạn thực hiện thành công!

    Quỳnh Chi(T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/khoai-tay-xao-chi-can-them-buoc-nay-gion-ngon-lai-khong-he-bi-nat-a287806.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan