+Aa-
    Zalo

    Khi mớ rau đắt ngang lạng thịt

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Giá rau xanh liên tiếp tăng mạnh do ảnh hưởng từ những trận mưa rét liên tiếp trong thời gian gần đây khiến nhiều bà nội trợ méo mặt.

    Giá rau xanh liên tiếp tăng mạnh do ảnh hưởng từ những trận mưa rét liên tiếp trong thời gian gần đây khiến nhiều bà nội trợ méo mặt.

    Ghé qua chợ Nguyễn Quý Đức, nhiều người tiêu dùng không khỏi giật mình, khi một mớ rau cũng đắt ngang với một lạng thịt lợn. Chỉ vào chỗ rau mùng tơi khá xơ xác, một chủ hàng chào bán 2 mớ rau giá 15.000 đồng, mua lẻ thì 8.000 đồng/bó. Theo lý giải của chủ hàng này, do thời tiết lạnh giá nhiều ngày, khiến cho rau xanh tăng trưởng chậm dẫn đến nguồn cung khan hiếm.

    Khi mớ rau đắt ngang lạng thịt

    Còn theo chị Nguyễn Thị Thu - chủ một quầy rau tại chợ Thái Hà, giá các loại rau đã đắt lên từ hơn 1 tháng nay, nhưng tăng đột biến là trong 1 tuần trở lại đây. “Nhiều khách cũng phàn nàn, nhưng mình là người mua lại, nên cũng chỉ mong khách thông cảm mà chấp nhận” - chị Thu cho hay.

    Tại các chợ Thành Công, chợ Nghĩa Tân, cải cúc tăng từ 25.000 - 30.000 đồng/kg lên 40.000 - 45.000 đồng/kg; rau xà lách tăng từ 12 - 15.000 đồng/kg lên 20.000 - 25.000 đồng/kg; bắp cải tăng 3.000 - 4.000 đồng/kg, lên 8.000 - 10.000 đồng/kg; bí xanh tăng lên 20.000 đồng/kg...

    Tại các chợ khu vực ngoại thành như Cầu Diễn, chợ thuộc các huyện Thanh Trì, Gia Lâm... giá rau tăng nhẹ hơn. Cụ thể, su hào có giá 4.000 đồng/củ, bắp cải 5.000 đồng/kg, rau muống 8.000 đồng/bó...

    Theo anh Hưng - một chủ vườn rau lâu năm tại xã Liên Ninh (huyện Thanh Trì), do ảnh hưởng từ thời tiết rét kéo dài nên sản lượng rau của gia đình anh giảm nhiều. Hơn nữa, do ảnh hưởng từ lứa rau trước bị ế hàng, nên giai đoạn chuyển tiếp vụ rau cũng bị gián đoạn, điều này cũng ảnh hưởng đến nguồn cung rau ra thị trường. 

    Theo Lao Động

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/khi-mo-rau-dat-ngang-lang-thit-a25797.html
    Rau sạch xuất ngoại, rau bẩn phần dân

    Rau sạch xuất ngoại, rau bẩn phần dân

    Lĩnh vực kinh doanh thực phẩm sạch mới xuất hiện ở Việt Nam và được đánh giá là còn rất nhiều tiềm năng. Tuy nhiên, khởi nghiệp trong lĩnh vực này không hoàn toàn dễ dàng vì mới ‘mở hàng’ đã có rất nhiều DN ngoại chiếm giữ, lấn át cơ hội DN nội trong khi người dân vẫn phải ăn rau bẩn.

    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan
    Rau sạch xuất ngoại, rau bẩn phần dân

    Rau sạch xuất ngoại, rau bẩn phần dân

    Lĩnh vực kinh doanh thực phẩm sạch mới xuất hiện ở Việt Nam và được đánh giá là còn rất nhiều tiềm năng. Tuy nhiên, khởi nghiệp trong lĩnh vực này không hoàn toàn dễ dàng vì mới ‘mở hàng’ đã có rất nhiều DN ngoại chiếm giữ, lấn át cơ hội DN nội trong khi người dân vẫn phải ăn rau bẩn.