+Aa-
    Zalo

    Hướng dẫn cách làm vịt nướng sa tế thơm ngon bất bại

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Mùi vị béo béo của thịt vịt hoà quyện cùng vị cay của sa tế sẽ khiến cả nhà không khỏi trầm trồ, khen ngợi.

    Nguyên liệu:

    - 500g thịt vịt

    - Mắm ruốc

    - Sa tế

    - Chao

    - Rượu trắng

    - Gia vị: muối, ớt, tỏi, hạt nêm, đường, dầu ăn

    Cách làm:

    - Thịt vịt sau khi làm sạch, ngâm với một ít nước muối pha loãng và rượu trắng để khử mùi tanh của thịt vịt trong vòng 10 phút, sau đó vớt ra để ráo nước và chặt thành từng miếng vừa ăn.

    - Cho tất cả thịt vịt vừa chặt vào bát, thêm 2 muỗng cà phê sa tế, 1 muỗng cà phê mắm ruốc, tỏi băm, hạt nêm mỗi loại 1 muỗng cà phê, 1/2 muống cà phê đường, trộn đều và để yên trong khoảng 30 phút để thịt ngấm đều gia vị.

    vit nuong sa te 1

    - Xếp thịt vịt lên vỉ nướng, điều chỉnh nhiệt độ lò ở khoảng 180 - 200 độ C. Đặt vỉ thịt vịt lên, nước khoảng 30 - 45 phút. Khi vịt ngả màu vàng và có mùi thơm là vịt đã chín.

    vit nuong sa te 3

    - Bạn có thể nướng bằng lò nướng hoặc than củi đều được. Tuy nhiên, trong quá trình nướng thịt, nên quét dầu ăn lên bề mặt khoảng 2 - 3 lần để bề mặt thịt không bị khô, cháy. Sau khi nướng khoảng 45 phút, thịt đã chín vàng đều, da giòn là có thể thưởng thức được.

    - Pha nước chấm: Cho một lượng chao vừa đủ ăn ra chén, thêm ớt băm nhuyễn và một ít đường, trộn đều nêm vừa ăn là được.

    vit nuong sa te 4

    - Mùi vị béo béo của thịt vịt hoà quyện cùng vị cay của sa tế sẽ khiến cả nhà không khỏi trầm trồ, khen ngợi.

    vit nuong sa te 5

    Chúc bạn thành công!

    Linh Chi (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/huong-dan-cach-lam-vit-nuong-sa-te-thom-ngon-bat-bai-a542483.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan