+Aa-
    Zalo

    Hướng dẫn cách làm mứt mãng cầu ngon cho thực đơn ngày Tết

    • DSPL

    (ĐS&PL) - (ĐSPL) Hôm nay bài báo sẽ hướng dẫn cách làm mứt mãng cầu cực ngon mà đơn giản cho thực đơn ngọt ngày Tết thêm đa dạng hơn nhé.

    (ĐSPL) - Mãng cầu là một trong những loại quả khá phổ biến ở các tỉnh khu vực miền Nam. Không chỉ có trên các mâm ngũ quả ngày Tết, trái mãng cầu còn được người dân ở đây chế biến và tạo nên những viên kẹo mứt rất ngon. Trong bài viết này chúng tôi hướng dẫn các bạn cách làm mứt mãng cầu tại nhà, mời bạn đọc cùng theo dõi.

    Nhân dịp Tết Nguyên Đán sắp đến, bên cạnh bài viết cách làm mứt gấc ngon chuẩn vị thì hôm nay tờ báo sẽ hướng dẫn cách làm mứt mãng cầu cực ngon mà đơn giản cho thực đơn ngọt ngày Tết thêm đa dạng hơn nhé.

    Gợi ý cách làm mứt mãng cầu tại nhà

    CÁCH LÀM MỨT MÃNG CẦU NGON CHO THỰC ĐƠN NGÀY TẾT

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm mứt mãng cầu

    - 500g đường cát trắng

    - 1 quả mãng cầu chính (nên chọn mãng cầu xiêm chín cây, thơm)

    - Hương vani

    - Có thể cho thêm sữa hoặc không tùy ý

    - Giấy bóng mỏng để gói mứt mãng cầu thành các viên nhỏ

    Hướng dẫn cách làm mứt mãng cầu

    Với hướng dẫn cách làm mứt mãng cầu bạn cần phải thực hiện theo 3 bước như sau:

    Bước 1: Rửa sạch quả, bóc vỏ, bóc hạt mãng cầu xiêm

    - Nhẹ nhàng tác vỏ mãng cầu sau đó rửa qua phần thịt cho đỡ có vị chua

    - Sau đó tách bỏ hạt bên trong từng múi mãng cầu

    - Phần thịt được tách hạt đem cho vào âu hoặc tô rồi đỏ 500g đường cát vào, nếu muốn cho thêm sữa thì cho 100ml sữa tươi rồi trộn đều hỗn hợp.

    Trộn đường trắng với mãng cầu đã được tách hạt

    - Để như vậy trong ngăn mát tủ lạnh khoảng từ 2-3 tiếng cho mãng cầu ngấm đường.

    Ngâm trong khoảng 2 – 3 tiếng

    Bước 2: Tiến hành đun chín mãng cầu

    - Sau 2 – 3 tiếng ngâm thì cho mãng cầu vào chảo và đun sôi. Khi nào gần cạn thì để lửa nhỏ liu riu, đảo đều tay kẻo bị bén, cháy mất vị ngon của mứt.

    - Khi nào thấy mãng cầu sền sệt, có các dấu li ti thì cho 2 lọ vani và đảo đều thêm 2 -3 phút thì tắt bếp.

    Đun chín mãng cầu cho đến khi cạn nước

    Bước 3: Gói và hoàn thành mứt mãng cầu

    - Sau khi nấu chính, bạn nên dàn đều mứt ra mâm và phơi năng 3 tiếng. Lưu ý, trong lúc phơi bạn nên trở mặt cho đều nhé.

    - Khi khô, hãy cắt thành miếng nhỏ bằng ngón tay và gói nó vào giấy bóng kính.

    Đóng gói thành những viên nhỏ để bảo quản

    Với hướng dẫn cách làm mứt mãng cầu này vậy là bạn đã có được món mứt ngon tuyệt vời cho ngày tết rồi đó. Vị mứt mãng cầu có vị chua ngọt thanh nên rất nhiều người thích ăn, nhất là trẻ em. Hãy dành chút thời gian trổ tài và tham khảo thêm cách làm mứt dừa cacao ngon lành để làm nên những món mứt cho ngày tết thêm ý nghĩa hơn nhé!

    Dương Ngọc (tổng hợp)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/huong-dan-cach-lam-mut-mang-cau-ngon-cho-thuc-don-ngay-tet-a174942.html
    Sự kiện: Món ngon dễ làm
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan
    Bò cuốn lá lốt - món ngon cuối tuần

    Bò cuốn lá lốt - món ngon cuối tuần

    (ĐSPL) - Cuối tuần sum họp gia đình, bạn hãy trổ tài làm món bò cuốn lá lốt nướng. Vị thơm ngon của thịt bò hòa quyện với mùi thơm đặc trưng của lá lốt sẽ khiến người ăn