(ĐSPL) – Sữa ngô rất giàu dinh dưỡng, hương vị ngọt dịu dễ làm. Các bạn có thể tham khảo cách làm sữa ngô dưới đây.
Nguyên liệu làm sữa ngô
Ngô ngọt/ ngô nếp: 2 bắp
Sữa tươi: 1 túi (200ml)
Đường, sữa đặc
Nước: 1 lít (Tùy lượng người ăn, và lượng ngô)
Ảnh Internet. |
Cách làm sữa ngô
Sơ chế nguyên liệu:
Ngô bạn bóc bỏ phần vỏ lá bên ngoài, nhặt sạch râu. Sau đó tách hạt ngô ra, rửa qua với nước sạch để ráo.
Ảnh Internet. |
Cách làm:
Bước 1: Cho ngô vào mày xay sinh tố và say nhuyễn cùng 1 lít nước lọc đã chuẩn bị sẵn.
Bước 2: Đến bước này bạn cần lọc sữa ngô.
|
Cách lọc như sau:
Theo cách truyền thống, bạn dùng khăn sữa sạch nhiều lớp để lọc sữa ngô. Tuy nhiên, ngày nay bạn có thể lọc sữa ngô dễ dàng bằng muôi lọc inox. Chỉ cần đổ phần sữa ngô đã xay nhuyễn vào muôi lọc inox tức khắc sữa ngô sẽ được lọc bỏ hết bã.
Bước 3: Sau khi sữa ngô đã lọc xong bạn cho 200ml sữa tươi vào sữa ngô và đun lên, dùng đũa khuấy đều liên tục cho sữa ngô không bị vón cục. Bạn đun như vậy đến khi sữa ngô sôi thì cho thêm đường, sữa đặc (tùy khẩu vị) vào rồi khuấy thêm 1 phút thì tắt bếp.
Ảnh internet. |
Chờ sữa ngô nguội bạn cho ra hũ đựng. Cất tủ lạnh sử dụng trong 24h.
Ảnh Internet. |
Như vậy bạn đã có một hũ sữa ngô ngon tuyệt.
MỸ AN (Tổng hợp)
Xem thêm video:
[mecloud]x8ktOy0mpE[/mecloud]