Vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tạ? thôn Sín Pao Chả?, xã Thào Chư Phìn, huyện S? Ma Ca?, Lào Ca? ngày 18/11 kh? đến ăn cỗ cướ? con gá? của g?a đình ông G?àng Sín Vần.
Ch?ều 22/11, tạ? thôn Sín Pao Chả?, xã Thào Chư Phìn, huyện S? Ma Ca?, tỉnh Lào Ca? đã xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm, các bệnh nhân đã dần ổn định sức khỏe và t?ếp tục được theo dõ? tạ? các đơn vị y tế, may mắn không có trường hợp nào tử vong.
Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Lào Ca? đang gấp rút k?ểm ngh?ệm mẫu bệnh phẩm và thực phẩm để tìm ra nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm.
Ảnh m?nh họa
Vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tạ? thôn Sín Pao Chả?, xã Thào Chư Phìn, huyện S? Ma Ca?, Lào Ca? ngày 18/11 kh? đến ăn cỗ cướ? con gá? của g?a đình ông G?àng Sín Vần. Sau kh? tan t?ệc cướ? khoảng 12 g?ờ, một số thực khách có b?ểu h?ện đau bụng, buồn nôn, đ? ngoà?.
Khoảng 48 g?ờ sau, số ngườ? bị ngộ độc lên đến hơn 140 ngườ?, trong đó 85 ngườ? ở thể nặng phả? nhập v?ện và đến các trạm xá cấp cứu.
Theo Ch? cục An toàn vệ s?nh thực phẩm Lào Ca?, qua k?ểm tra tạ? chỗ và xác m?nh nguồn gốc thực phẩm đều được kha? thác tạ? chỗ, nấu chín, không có các món ăn sống dễ gây ngộ độc như gỏ?, t?ết canh.
Tuy nh?ên, đ?ều k?ện vệ s?nh mô? trường nơ? chế b?ến thực phẩm không đảm bảo chuồng g?a súc cạnh nơ? chế b?ến thực phẩm, nền đất có nh?ều phân g?a súc, g?a cầm có thể là tác nhân gây nh?ễm khuẩn và dẫn đến ngộ độc thực phẩm./.
Theo V?etnam+