Tạm đóng cửa t?ệm bánh mì để đ?ều traÔng Lê Văn Thành, G?ám đốc sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho b?ết, ngay sau kh? t?ếp nhận những ca nhập v?ện do ăn bánh mì, lực lượng chức năng trên địa bàn huyện Hướng Hóa đã t?ến hành các bước lấy mẫu đưa đ? xét ngh?ệm để xác định nguyên nhân gây ngộ độc. Trước mắt, t?ệm bánh mỳ Quang Trung cũng đã được đóng cửa để các cơ quan chức năng t?ếp tục đ?ều tra làm rõ nguyên nhân. Dự k?ến 2 ngày nữa sẽ có kết quả xét ngh?ệm chính thức.Chủ t?ệm bánh mì bán bánh cũ cho ngườ? dânTheo như tìm h?ểu của nhóm PV, t?ệm mỳ Quang Trung (số 139, đường Lê Duẩn, thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hoá) là cửa hàng sản xuất, phân phố? bánh mỳ ổ, mỳ gố?, mỳ ngọt... lớn nhất trên địa bàn. Chủ cửa hàng là vợ chồng bà B. đến thuê mặt bằng của một ngườ? dân địa phương mở cửa hàng k?nh doanh bánh mỳ từ 6, 7 năm trước, thờ? g?an gần đây g?ao lạ? cho ngườ? con tra? trông co?. H?ện tạ? trên địa bàn thị trấn Khe Sanh đang rộ lên thông t?n từ ngày 14 - 16/10, do bị bão lụt, sản phẩm của t?ệm bánh mỳ Quang Trung không t?êu thụ được. Số bánh mì này được chủ t?ệm đem ra bán sau bão và ngườ? dân ăn dẫn đến bị ngộ độc thực phẩm hàng loạt. |