Dòng sự kiện
    +Aa-
    Zalo

    Hơn 1000 kg thịt dê thối, không nguồn gốc suýt vào nhà hàng

    • DSPL

    (ĐS&PL) - (ĐSPL) - 100 kg thịt dê đã biến đổi màu, bốc mùi hôi buộc phải tiêu hủy tại chỗ. 900 kg thịt dê không rõ nguồn gốc chủ cơ sở phải tiến hành kiểm tra lại với cơ quan thú y

    (ĐSPL) - 100 kg thịt dê đã biến đổi màu, bốc mùi hôi buộc phải tiêu hủy tại chỗ. Số thịt dê còn lại khoảng 900 kg thịt, không rõ nguồn gốc chủ cơ sở phải tiến hành kiểm tra lại với cơ quan thú y.

    Thông tin trên báo Tri thức trực tuyến, sáng 22/7, Phòng Cảnh sát PCTP về môi trường (PC49), Công an TP Cần Thơ phối hợp với các lực lượng chức năng khi kiểm tra xe tải do tài xế Lê Giang điều khiển lưu thông trên Lộ Vòng Cung (Khu vực Bình Hòa A, phường Phước Thới, quận Ô Môn), cảnh sát phát hiện có 8 con dê đã giết mổ (trọng lợn 150 kg) nhưng không có giấy chứng nhận kiểm dịch, kiểm soát đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

    Tài xế khai nhận, toàn bộ số thịt dê này được vận chuyển từ cơ sở giết mổ do Trần Viết Hạnh (44 tuổi, ngụ phường Trường Lạc, quận Ô Môn) làm chủ để giao cho các nhà hàng, quán nhậu.

    Kiểm tra lò giết mổ trên, cảnh sát phát hiện hàng loạt vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm cùng khoảng 1.000 kg thịt dê.

    Chủ cơ sở thừa nhận, mỗi ngày giết mổ khoảng 10 con dê nhưng không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, không đăng ký thực hiện kiểm soát giết mổ với cơ quan thú y.

    Lực lượng chức năng buộc chủ cơ sở phải tiêu hủy tại chỗ 100 kg thịt dê đã biến đổi màu, bốc mùi hôi. 

    Lực lượng chức năng buộc chủ cơ sở phải tiêu hủy tại chỗ 100 kg thịt dê đã biến đổi màu, bốc mùi hôi. Số thịt dê còn lại khoảng 900 kg thịt, không rõ nguồn gốc chủ cơ sở phải tiến hành kiểm tra lại với cơ quan thú y.

    Làm việc với cơ quan chức năng, ông Hạnh không xuất trình được giấy tờ có liên quan đến kiểm dịch. Chủ cơ sở khai, số lượng giết mổ khoảng 10 con/ngày nhưng không được cơ quan có thẩm quyền cho phép, không đăng ký thực hiện kiểm soát giết mổ với cơ quan thú y.

    Sáng 27/6/2016 theo báo Giáo dục thời đại, qua theo dõi nắm tình hình, Cảnh sát môi trường phát hiện quả tang tại địa chỉ kinh doanh trên chứa hơn 350 kg thịt thối, không có giấy tờ chứng minh xuất xứ. Đến ngày 28/6 các cơ quan chức năng tỉnh Gia Lai đã ra quyết định xử phạt 8 triệu đồng đối với hộ bà Bùi Thị Loan vì hành vi kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc.

    Cụ thể số hàng bị phát hiện gồm 74kg thịt nai, 104kg thịt đà điểu, 104 kg thịt nhím, 11 thịt thỏ và 42kg hải sản không có nguồn gốc rõ ràng. Phòng Cảnh sát môi trường đã thu giữ và lập biên bản xử lí số thịt không rõ nguồn gốc này. Chủ cơ sở khai số thịt trên được thu gom khắp nơi để cung cấp cho các cơ sở nấu đám cưới và một số quán nhậu trên địa bàn TP Pleiku.

    Số thịt dê còn lại khoảng 900 kg thịt, không rõ nguồn gốc chủ cơ sở phải tiến hành kiểm tra lại với cơ quan thú y.

    Trước đó vào ngày 21/4, theo VTV đoàn kiểm tra liên ngành thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai đã tiến hành kiểm tra đột xuất số nhà 21 Chu Mạnh Trinh - tổ 15, phường Hội Phú, thành phố Pleiku do ông Trần Thế Minh làm chủ. Tại đây, đoàn kiểm tra phát hiện 14 thùng phuy chứa hơn 2.800 lít mỡ heo đã đông đặc, 26 can loại 5 lít chứa mỡ heo thành phẩm và 6 tủ lạnh chứa hơn 600kg thịt heo các loại như: thịt xay, chân giò, da heo, mỡ... đã bốc mùi hôi thối.

    Số thịt, mỡ heo đã qua sơ chế chuẩn bị bán cho các cơ sở làm nem, chả, quán bún phở và một số nhà hàng trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Tại buổi kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình được các loại giấy tờ liên quan, nguồn gốc xuất xứ của lô hàng. Đoàn liên ngành đã lập biên bản đình chỉ sản xuất, niêm phong toàn bộ lô hàng và xử phạt cơ sở này theo quy định của pháp luật.

    Vào đầu năm nay 7/1/2016 theo báo Tiền phong phòng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh Gia Lai phối hợp với đội Quản lý thị trường lưu động tiến hành kiểm tra cơ sở giết mổ nhà ông Hưng, đã phát hiện trong 3 tủ đông lạnh có chứa 689 kg xương, chân, chân dê; thịt, xương, đầu bê, thịt thỏ đã bốc mùi hôi thối.

    Cùng thời gian đó cơ quan chức năng tỉnh Gia Lai cũng phát hiện tại kho hàng đông lạnh của ông Võ Hùng (đường Trường Sa, phường Ia Kring, TP Pleiku) chứa hơn 2.100kg thịt động vật bốc mùi hôi thối.

    Ngọc Anh (Tổng hợp)

    Nguồn: Người đưa tin

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hon-1000-kg-thit-de-thoi-khong-nguon-goc-suyt-vao-nha-hang-a140999.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan
    Canh cua nấu rau rút thanh mát, ngon cơm

    Canh cua nấu rau rút thanh mát, ngon cơm

    (ĐSPL) - Trời nắng nóng nhiều người có cảm giác chán ăn, vì thế các mẹ cần thường xuyên đổi món trong các bữa cơm. Món canh cua nấu rau rút sẽ tìm lại cảm giác ngon miệng