+Aa-
  Zalo

  Hôm nay (4/5), thí sinh bắt đầu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022 theo hình thức trực tuyến

  (ĐS&PL) - Học sinh lớp 12 trên cả nước đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022 theo hình thức trực tuyến từ ngày 4/5 đến 17h ngày 13/5.

  Theo hướng dẫn tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2022 của bộ GD&ĐT, từ ngày 4/5 đến 17h ngày 13/5, thí sinh đang học lớp 12 năm học 2021-2022 sẽ chính thức thực hiện đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022 bằng hình thức trực tuyến trên hệ thống quản lý thi tại địa chỉ https://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn.

  Báo Sức Khỏe & Đời Sống thông tin, đây là lần đầu tiên bộ GD&ĐT triển khai thực hiện đăng ký thi trực tuyến. Riêng thí sinh tự do thực hiện đăng ký dự thi trực tiếp tại đơn vị đăng ký dự thi do sở GD&ĐT quy định.

  Bộ GD&ĐT trước đó đã triển khai chạy thử nghiệm hệ thống đăng ký dự thi trực tuyến từ ngày 26/4 đến 17h ngày 3/5 nhằm phục vụ tốt nhất việc đăng ký dự thi chính thức. Kết quả chạy thử nghiệm đến 17h ngày 1/5 cho thấy với tổng số 310.103 thí sinh thử đăng ký dự thi, hệ thống hoạt động bình thường và ổn định.

  hom nay 4 5 thi sinh bat dau dang ky du thi tot nghiep thpt theo hinh thuc truc tuyen
  Thí sinh đang học lớp 12 năm học 2021-2022 chính thức thực hiện đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022 bằng hình thức trực tuyến từ ngày 4/5. Ảnh minh họa: Sức Khỏe & Đời Sống

  Các đơn vị cung cấp dịch vụ được yêu cầu bố trí tổng đài hỗ trợ (1800 8000 nhánh số 2) gồm 34 bàn trực theo yêu cầu hỗ trợ 24/7 để hướng dẫn thí sinh với số lượng hỗ trợ viên đã được tập huấn nghiệp vụ tăng 50% so với năm trước.

  Bên cạnh đó, chủ động giám sát số lượng truy cập và chuẩn bị phương án, chuẩn bị thiết bị dự phòng để bổ sung kịp thời khi hệ thống có nguy cơ xảy ra tắc nghẽn. Bộ GD&ĐT cũng đề nghị các sở GD&ĐT, các trường phổ thông phân công người hỗ trợ thí sinh trong quá trình thực hiện đăng ký dự thi trực tuyến.

  Theo VOV, để thực hiện tốt việc đăng ký dự thi và đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2022, bộ GD&ĐT đề nghị các nhà trường, các thí sinh thực hiện đúng theo các hướng dẫn đã ban hành, các hướng dẫn chi tiết trên hệ thống Quản lý thi, đồng thời lưu ý thêm đối với thí sinh như sau:

  Thí sinh cần bảo mật thông tin tài khoản, mật khẩu được cấp để đăng nhập vào hệ thống quản lý thi từ khi đăng ký dự thi đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT. Để bảo mật thông tin, khi nhận được tài khoản và mật khẩu, thí sinh nên thay đổi ngay mật khẩu. Nếu thí sinh quên tài khoản và mật khẩu thì có thể liên hệ với đơn vị đăng ký dự thi để cấp lại.

  Trong trường hợp thí sinh không có CCCD/CMND và số định danh cá nhân thì hệ thống quản lý thi sẽ gán cho thí sinh một mã số gồm 12 ký tự làm tài khoản để truy cập hệ thống.

  Thí sinh cần đọc kỹ thông tin trên phiếu đăng ký dự thi và bản hướng dẫn ghi phiếu trước khi thực hiện đăng ký dự thi (cả trực tuyến và trực tiếp).

  Việc đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT được thực hiện theo hình thức trực tiếp tại trường phổ thông (đối với thí sinh đang học lớp 12 năm học 2021-2022) hoặc tại đơn vị đăng ký dự thi do sở GD&ĐT quy định (đối với thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT).

  Khi nộp phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp, thí sinh phải nộp đầy đủ minh chứng liên quan đến các thông tin được hưởng ưu tiên, khuyến khích (nếu có).

  Nếu có vướng mắc, cần liên hệ ngay với thầy/cô được giao nhiệm vụ hỗ trợ của nhà trường, hoặc liên hệ với tổng đài hỗ trợ (1800 8000 nhánh số 2).

  Đinh Kim(T/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hom-nay-4-5-thi-sinh-bat-dau-dang-ky-du-thi-tot-nghiep-thpt-2022-theo-hinh-thuc-truc-tuyen-a536292.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan