+Aa-
  Zalo

  Hội nghị sơ kết Cụm thi đua hội Luật gia các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Miền Trung

  • DSPL
  ĐS&PL Ngày 23/6, tại Hải Dương, Cụm Thi đua các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Miền Trung tổ chức sơ kết công tác thi đua 6 tháng đầu năm 2020.

  Ngày 23/6, tại Hải Dương, Cụm Thi đua các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Miền Trung tổ chức sơ kết công tác thi đua 6 tháng đầu năm 2020.

  Tham dự và chỉ đạo hội nghị có các ông Trần Đức Long, Ủy viên Đảng đoàn, Phó Chủ tịch hội Luật gia Việt Nam; Nguyễn Hồng Tuyến, Chủ tịch hội Luật gia TP.Hà Nội, Cụm trưởng Cụm thi đua; ông Đoàn Quang Định, Chủ tịch hội Luật gia Hải Dương, Cụm phó Cụm thi đua và đại diện lãnh đạo các đơn vị trong Cụm.

  Báo cáo nêu rõ, trong năm 6 tháng đầu năm, hội Luật gia thuộc Cụm thi đua các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Miền Trung đã tổ chức tốt các phong trào thi đua của Trung ương Hội, các phong trào của địa phương, đơn vị cũng như của Cụm phát động đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

  Về công tác tham gia xây dựng chính sách, pháp luật. Các đơn vị thuộc Cụm thi đua đã tham gia góp ý hàng trăm ý kiến có chất lượng vào 9 dự thảo luật như luật Hòa giải, đối thoại tại tòa án, luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của luật Tổ chức Quốc hội, luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư.

  Toàn cảnh hội nghị. 

  Cũng trong 6 tháng đầu năm, các đơn vị trực thuộc Hội đã tiến hành công tác tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý, tư vấn giải quyết khiếu nại, hòa giải ở cơ sở được 11 nghìn vụ việc cho trên 12 nghìn lượt người. Các tỉnh hội tham gia hòa giải cho hơn 2.000 vụ việc với tỉ lệ hòa giải thành đạt trên 80% điển hình như: Hà Nội, Thái Bình, Hải Dương.

  Về công tác thực hiện các phong trào thi đua, xây dựng các điển hình tiên tiến. Trong thời gian qua hàng nghìn hội viên của Cụm đã tích cực ủng hộ, đóng góp một ngày lương gửi về Mặt trận Tổ quốc các cấp; gửi tiền ủng hộ qua hình thức gửi tin nhắn, gửi tặng quà cho các đơn vị làm nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh.

  Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và chia sẻ nhiều nội dung quan trọng. Trong đó, phần lớn các đại biểu đề nghị Trung ương Hội sớm triển khai, hướng dẫn về việc thực hiện Điều lệ để các cấp Hội có cơ sở triển khai nhiệm vụ công tác.

  Phát biểu ý kiến tại hội nghị, ông Trần Đức Long ghi nhận những kết quả Cụm đã đạt được trong 6 tháng qua, đồng thời cũng giải đáp, tháo gỡ nhiều nội dung quan trọng mà các đại biểu quan tâm, xin ý kiến. Ông Trần Đức Long đề nghị các tỉnh/thành Hội trong Cụm cần thực hiện một số nhiệm vụ để cụ thể 6 tháng cuối năm.

  Các cấp hội tiếp tục quán triệt và thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, nhất là Kết luận số 19-KL/TW ngày 23/5/2012, Thông báo Kết luận số 50-TB/TW ngày 17/7/2018 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 56-CT/TW ngày 18/8/2000 của Bộ Chính trị về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác của hội Luật gia Việt Nam. Chỉ thị số 21/CT-TTg ngày 30/8/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện các giải pháp nhằm hỗ trợ, phát huy tốt vai trò của hội Luật gia Việt Nam trong giai đoạn mới. Quyết định số 314/QĐ-HLGVN ngày 20/12/2018 của Chủ tịch hội Luật gia Việt Nam về ban hành Quy định chuẩn mực đạo đức của hội viên hội Luật gia Việt Nam.

  Triển khai Thông báo Kết luận số 158-TB/TW ngày 02/01/2020 của Ban Bí thư về “Tiếp tục thực hiện Kết luận số 102-KL/TW ngày 22/9/2014 của Bộ Chính trị khóa XI về hội quần chúng trong tình hình mới”. Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện chuyên đề năm 2020 “Tăng cường khối Đại đoàn kết dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tranh thủ và chấp hành nghiêm túc sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp.

  Căn cứ các Chương trình, kế hoạch công tác của hội Luật gia Việt Nam năm 2020, các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, các cấp Hội của Cụm cần chủ động triển khai thực hiện kế hoạch, chương trình, hoạt động cụ thể, thiết thực đã được đề ra...

  Ông Trần Đức Long, Phó Chủ tịch hội Luật gia Việt Nam phát biểu chỉ đạo. 

  Thời gian qua, Trung ương Hội đã ký kết nhiều chương trình phối hợp công tác với bộ Tư pháp, bộ Tài nguyên và Môi trường, hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, liên đoàn Luật sư VN, liên minh HTX Việt Nam và gần đây nhất là hội Chữ thập đỏ Việt Nam và đã có các văn bản hướng dẫn triển khai đến các cấp Hội.

  Do vậy, các đồng chí cần quán triệt và phối hợp triển khai các chương trình này với các đơn vị liên quan nhằm đạt được hiệu quả tốt nhất...

  Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định số 770/QĐ-TTg, ngày 05/6/2020 phê duyệt Điều lệ hội Luật gia Việt Nam đã được Đại hội đại biểu toàn quốc thông qua ngày 13/9/2019. Bản Điều lệ này có nhiều điểm mới, thuận lợi cho công tác Hội, là bước phát triển quan trọng của hội Luật gia Việt Nam trong giai đoạn mới.

  Dự kiến tháng 9/2020, hội Luật gia Việt Nam sẽ tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ III tại Hà Nội. Do vậy, ông Trần Đức Long đề nghị các tỉnh hội, cụm thi đua các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Miền Trung tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua, yêu nước, lập nhiều thành tích chào mừng sự kiện nói trên và sớm hoàn thiện theo kế hoạch đã đề ra.

  Hội nghị cũng đã bầu hội luật gia TP.Hải Phòng làm Cụm trưởng, hội Luật gia tỉnh Vĩnh Phúc làm Cụm phó Cụm Thi đua năm 2021.


  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hoi-nghi-so-ket-cum-thi-dua-hoi-luat-gia-cac-tinh-dong-bang-bac-bo-va-bac-mien-trung-a328532.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan