Bữa cơm gia đình ngày nắng sẽ trở nên ngon hơn khi có món canh thanh trà nấu thịt chua ngọt cực dễ ăn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Thanh trà: 5 đến 7 quả
- Thịt băm: 200g
- Giá đỗ: 100g
- Hành khô, hành tươi, tiêu bắc, gia vị vừa đủ.
Cách nấu canh thanh trà nấu thịt
- Bước 1: Thịt băm ướp cùng chút hạt nêm, tiêu bắc cho ngấm tầm 10 phút.
- Bước 2: Rửa sạch quả thanh trà, hành hoa, giá đỗ.
- Bước 3: Phi thơm hành cùng chút dầu ăn rồi cho thịt băm vào đảo đều cho chín tới.
- Bước 4: Khi thịt băm đã chín tới thì cho quả thanh trà vào đảo đều.
- Bước 5: Thêm vào nồi khoảng 2 bát to nước lọc. Để nước canh sôi tầm 5 phút, khi thanh trà đã mềm thì vớt ra bát nhỏ, dằm nhuyễn rồi tráng lấy phần nước chua đổ lại vào nồi canh.
- Bước 6: Để nồi canh sôi lại thì trút phần giá đỗ vào nồi canh, đảo đều, nêm gia vị cho vừa miệng rồi cuối cùng cho hành hoa và tắt bếp.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi(T/h)