+Aa-
    Zalo

    Học người miền Bắc làm món canh thịt nấu chua ngon "thần thánh" nghĩ đến đã chảy nước miếng

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Bữa cơm gia đình ngày nắng sẽ trở nên ngon hơn khi có món canh thanh trà nấu thịt chua ngọt cực dễ ăn.

    Bữa cơm gia đình ngày nắng sẽ trở nên ngon hơn khi có món canh thanh trà nấu thịt chua ngọt cực dễ ăn.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    - Thanh trà: 5 đến 7 quả

    - Thịt băm: 200g

    - Giá đỗ: 100g

    - Hành khô, hành tươi, tiêu bắc, gia vị vừa đủ.

    Cách nấu canh thanh trà nấu thịt

    - Bước 1: Thịt băm ướp cùng chút hạt nêm, tiêu bắc cho ngấm tầm 10 phút.

    - Bước 2: Rửa sạch quả thanh trà, hành hoa, giá đỗ.

    - Bước 3: Phi thơm hành cùng chút dầu ăn rồi cho thịt băm vào đảo đều cho chín tới.

    - Bước 4: Khi thịt băm đã chín tới thì cho quả thanh trà vào đảo đều.

    - Bước 5: Thêm vào nồi khoảng 2 bát to nước lọc. Để nước canh sôi tầm 5 phút, khi thanh trà đã mềm thì vớt ra bát nhỏ, dằm nhuyễn rồi tráng lấy phần nước chua đổ lại vào nồi canh.

    - Bước 6: Để nồi canh sôi lại thì trút phần giá đỗ vào nồi canh, đảo đều, nêm gia vị cho vừa miệng rồi cuối cùng cho hành hoa và tắt bếp.

    Chúc bạn thực hiện thành công!

    Quỳnh Chi(T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hoc-nguoi-mien-bac-lam-mon-canh-thit-nau-chua-ngon-than-thanh-nghi-den-da-chay-nuoc-mieng-a324781.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan