Nguyên liệu:
- Sụn gà 300gr
- Gạo nếp 100gr
- Đậu xanh 100gr
- Gừng 1 củ
- Bột năng 30gr
- Tiêu 1 muỗng cà phê
- Trứng gà 1 quả
- Sả 5 nhánh
- Tỏi băm 2 muỗng cà phê
- Hành tím băm 2 muỗng cà phê
Cách làm:
- Bạn ngâm gạo nếp, đậu xanh nước cho mềm khoảng 3 tiếng.
- Sau đó bạn cho gạo nếp, đậu xanh vào chảo nóng, rang đảo đều tay khoảng 10p cho chín, sau đó tắt bếp, để nguội.
- Khi đã nguội bạn cho vào máy xay, xay nhuyễn ra sẽ tạo được hỗn hợp gạo nếp, đậu xanh.
- Sụn gà rửa sạch để ráo.
- Gừng gọt vỏ, đập dập.
- Bạn cho nồi nước lên bếp, nấu sôi rồi thêm gừng, 1 muỗng muối và cho sụn gà vào luộc ở lửa nhỏ khoảng 15p cho chín, sau đó vớt ra tô.
- Từ tô sụn gà: Bạn thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, bột năng, tiêu, 1 quả trứng gà, đảo đều và ướp 15 phút.
- Sả bạn rửa sạch, để ráo và thái sợi.
- Bạn bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng bạn cho khoảng 1 bát dầu ăn vào, thử đầu đũa thấy sủi tăm là dầu đã nóng, bạn cho sả vào chiên giòn, khi thấy sả ngã vàng bạn vớt ra dĩa, bạn tiếp tục cho sụn gà vào chiên vàng giòn rồi vớt ra một cái dĩa khác.
- Bạn bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng bạn cho 1 muỗng canh dầu ăn vào rồi thêm tỏi, hành tím, bạn phi thơm vàng, rồi cho dĩa sụn gà đã chiên vào, thêm hỗn hợp đậu xanh, gạo nếp, 2 muỗng cà phê muối, đảo đều khoảng 2p rồi tắt bếp.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)