Nguyên liệu:
- Nấm linh chi nâu 50gr
- Nấm linh chi trắng 50gr
- Nấm đông cô tươi 50gr
- Nấm rơm 50gr
- Nấm bào ngư 50gr
- Nấm mèo 10gr
- Dứa 1/2 quả
- Ớt chuông xanh 1/2 quả
- Ớt chuông vàng 1/2 quả
- Ớt chuông đỏ 1/2 quả
- Hành tây 1/2 củ
- Giấm gạo 1 muỗng canh
- Tương ớt 2 muỗng canh
- Tương cà 2 muỗng canh
- Tương xí muội 2 muỗng canh
- Gia vị: muối, đường, hạt nêm, bột ngọt
Cách làm:
- Ớt chuông xanh, ớt chuông vàng, ớt chuông đỏ mua về bạn rửa sạch, bỏ hạt rồi cắt khúc vừa ăn khoảng 1/2 lóng tay.
- Hành tây bạn lột bỏ vỏ, cắt múi cau. Nấm mèo bạn ngâm nước lạnh khoảng 30 phút rồi rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
- Nấm linh chi trắng, nấm linh chi nâu, nấm đông cô tươi, nấm rơm, nấm bào ngư bạn cắt bỏ chân nấm rồi rửa sạch.
- Dứa bạn nhờ người bán cắt bỏ mắt, mua về rửa sạch rồi cắt lát vừa ăn.
- Bạn cho vào chén 4 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh tương cà, 2 muỗng canh tương xí muội, 1 muỗng canh giấm gạo rồi đảo đều.
- Bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng bạn cho 1 muỗng canh hành boa rô vào phi thơm.
- Khi hành thơm, bạn thêm nấm mèo, nấm rơm, nấm đông cô tươi, nấm linh chi nâu, nấm linh chi trắng, nấm bào ngư vào xào đều khoảng 1 phút thì cho thơm, ớt chuông và phần nước sốt vào xào lửa nhỏ 5 phút.
- Sau 5 phút, bạn thêm phần hành tây vào đảo đều, nêm nếm lại cho vừa ăn và tắt bếp.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)