Thạch làm theo công thức này có độ giòn, mát, vị hơi chua chua, thơm dịu đặc trưng của chanh leo nên đảm bảo ai cũng tấm tắc khen ngon.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 2 quả chanh leo
- 60g bột thạch agar
- 2 thìa súp đường
- 1 thìa súp mật ong
- 330ml nước.
Cách làm thạch chanh leo thơm mát
- Bước 1: Chanh leo bổ đôi, dùng thìa để nạo hết phần ruột.
- Bước 2: Ngâm bột thạch với 80ml nước trong khoảng 30 phút cho nở.
- Bước 3: Cho đường, mật ong và 250ml nước vào nồi, đun đến khi nước sôi.
- Bước 4: Lúc này chỉnh lửa về mức vừa, cho bột thạch đã ngâm nở vào nồi. Dùng thìa khuấy đều để thạch không bị đóng ở đáy nồi. Nấu đến khi thấy bột thạch đã tan hết và nước thạch có màu trong là tắt bếp.
- Bước 5: Cho nước cốt chanh leo vào nồi thạch, khuấy đều cho hòa quyện. Nếm thử vị đã vừa ăn chưa, nếu chưa thì bạn thêm một chút đường hoặc mật ong. Đổ thạch ra khuôn, chờ thạch nguội thì cắt miếng vừa ăn.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi(T/h)