+Aa-
    Zalo

    Hấp dẫn với cách làm mứt dừa hoa hồng ngũ sắc đón xuân

    • DSPL

    (ĐS&PL) - (ĐSPL) - Chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm luôn là vấn đề các bà nội trợ quan tâm khi lựa chọn thực phẩm cho gia đình.

    (ĐSPL) - Chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm luôn là vấn đề các bà nội trợ quan tâm khi lựa chọn thực phẩm cho gia đình.

    Ngày tết đang đến gần, thay vì lựa chọn những sản phẩm đóng gói sẵn không đảm bảo nhiều chị em đang tìm kiếm những công thức để tự tay làm những món mứt đãi khách. Ngoài ra, mách thêm với bạn cách làm mứt dừa bằng lá dứa đơn giản tại nhà được tổng hợp trước đó nhé.

    cách làm mứt dừa hoa hồng dưới đây sẽ là một gợi ý giúp chị em trổ tài khéo léo, đảm đang của mình đó nhé.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    - 1 kg cùi dừa bánh tẻ

    - 500g đường cát trắng

    - 2 ống nhỏ vani

    - 1 nắm lá dứa

    - 1 gói cà phê nâu hòa tan

    - 10 quả dâu tây

    - 2-3 quả cam chín

    Hướng dẫn chi tiết cách làm mứt dừa hoa hồng:

    Bước 1: Sơ chế dừa

    Dừa bạn chọn loại dừa bánh tẻ thì khi làm mứt sẽ có độ mềm ngọt tự nhiên của cùi dừa. Cạo dừa thật sạch hết phần vỏ rám bên ngoài rồi dùng dao nạo dừa thành những sợi mỏng và dài theo vòng tròn của quả dừa.

    Hấp dẫn với cách làm mứt dừa hoa hồng ngũ sắc đón xuân

    Bạn đun sôi một nồi nước, cho toàn bộ phần cùi dừa vào trần và tắt bếp. Ngâm cùi dừa trong nước nóng chừng 10-15 phút để dừa ra bớt dầu,

    Sau đó vớt ra rửa lại với nước sạch rồi để ráo. Công đoạn này giúp cho món mứt khi hoàn thành để được lâu hơn mà không bị hôi dầu.

    Bước 2: Tạo các màu sắc cho mứt dừa

    Công đoạn tiếp theo trong cách làm mứt dừa hoa hồng là tạo màu sắc cho mứt dừa. Để khay bánh kẹo ngày Tết trở nên hấp dẫn, chúng ta sẽ làm mứt dừa hoa hồng với 5 màu sắc khác nhau là: trắng, xanh, nâu, hồng, vàng.

    - Với màu vàng: bạn bổ đôi 2-3 quả cam ra vắt lấy nước.

    - Với màu xanh: bạn lấy 1 nắm lá dứa, rửa sạch, xắt khúc cho vào máy xay nhuyễn cùng với nước, sau đó lọc lấy phần nước cốt bỏ bã.

    - Với màu nâu: pha 1 gói cà phê với 50 ml nước sôi.

    - Với màu hồng: dâu tây bạn rửa sạch cho vào máy xay nhuyễn với chút nước, lọc bỏ bã lấy phần nước ép dâu.

    Bước 3: Trộn dừa + đường + nước tạo màu

    Ngâm ướp dừa với đường và nước tạo màu

    Bạn chia phần cùi dừa đã sơ chế thành 5 phần bằng nhau vào 5 hộp hay âu nhỏ; sau đó đổ từng phần nước màu đã tạo được ở bước 2 vào; thêm 100g đường vào mỗi hộp rồi dùng đũa trộn thật đều để phần nước màu và đường hòa đều vào cùi dừa.

    Bạn ướp hỗn hợp dừa trong thời gian từ 10-12 tiếng để đường tan hết và thật ngấm vào cùi dừa.
    Tùy khẩu vị mọi người trong gia đình thích ngọt đậm hay ngọt vừa bạn có thể thêm bớt lượng đường phù hợp.

    Bước 4: Xào mứt dừa

    Xào mứt là công đoạn quan trọng để món mứt dừa có hương vị thơm ngon và màu sắc hấp dẫn 

    Bạn đổ từng phần dừa đã ngâm ướp vào một chảo có đáy dày đun lửa to để xào riêng từng loại. Khi mứt sôi giảm lửa nhỏ ở mức vừa phải, vừa đun vừa đảo nhẹ tay.

    Đun đến khi nước đường gần cạn, mứt dừa bắt đầu se lại bạn vặn lửa ở mức nhỏ nhất và tiếp tục đảo đều tay đến khi đường bám trắng vào miếng dừa là được. Để tăng hương vị cho món ăn bạn cho thêm 1 chút vani vào đảo đều lên rồi tắt bếp.

    Bước 5: Tạo hình hoa hồng và thưởng thức

    Đây là bước cuối cùng trong cách làm mứt dừa hoa hồng. Sau khi tắt bếp bạn đổ mứt dừa trong chảo ra mâm, ngay khi mứt còn nóng bạn dùng tay cuốn sợi mứt thành cuốn tròn, cuốn nhiều vòng và giữ chặt cho đến khi mứt nguội sẽ tạo thành hình hoa hồng rất đẹp.

    Khi còn nóng sợi mứt rất dẻo nên dễ uốn và tạo hình các bạn hãy nhanh tay làm nếu để nguội sẽ khó tạo hình đó nhé.

    Mứt dừa hoa hồng ngũ sắc trông vô cùng hấp dẫn

    Món mứt dừa hoa hồng khi hoàn thành sẽ có những màu sắc vô cùng đẹp mắt và hương vị thơm ngon bổ dưỡng. Bạn có thể đựng mứt dừa trong túi nilon hay lọ thủy tinh kín để tránh không khí vào sẽ làm mứt chảy nước, kém ngon và dễ hỏng.

    Vậy là chỉ cần một chút thời gian chuẩn bị cùng với hướng dẫn cách làm mứt dừa hoa hồng trên đây bạn đã chế biến được món mứt dừa thơm ngon đảm bảo vệ sinh để chiêu đãi bạn bè và người thân rồi nhé ! Cùng với đó bạn gái hãy tham khảo thêm hướng dẫn cách làm mứt củ sen chúng tôi thực hiện trước đó để biết thêm công thức làm món mứt ngon. Chúc các bạn thành công!

    Bảo Châu (tổng hợp)


    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hap-dan-voi-cach-lam-mut-dua-hoa-hong-ngu-sac-don-xuan-a175455.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan
    Rùng mình cảnh chôn sấu, quất đến thối làm mứt

    Rùng mình cảnh chôn sấu, quất đến thối làm mứt

    Hàng chục hộ dân đào hố sâu chừng 3- 5m, rộng chừng 2-3m2, rải vôi bột rồi phủ lên lớp nilong cáu bẩn, sau đó chôn chanh, quất, sấu xuống hố, phủ lớp muối lên, để cả chục ngày bốc mùi hôi nồng nặc, rồi đem bán cho các cơ sở khác làm ô mai, mứt.