Báo Người lao động cho biết, chiều 6/12, ông Phạm Ngọc Quy, Chi Cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An, cho biết cơ quan chức năng đang vào cuộc làm rõ nguyên nhân hơn 60 công nhân ở 2 nhà máy nghi ngộ độc phải nhập viện cấp cứu.
Trước đó, vào khoảng 13h ngày 6/12, sau bữa ăn trưa, hơn 60 công nhân tại 2 nhà máy thuộc Khu công nghiệp WHA, xã Nghi Thuận, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An và Khu công nghiệp VISP xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An bất ngờ xuất hiện các biểu hiện bị ngộ độc như đau đầu, chóng mặt, buồn nôn…
Các công nhân được đưa tới bệnh viện Đa khoa tỉnh Nghệ An, bệnh viện huyện Nghi Lộc, bệnh viện Cửa Đông cấp cứu ngay sau đó.
Chia sẻ trên báo Sức khỏe và Đời sống, bác sĩ Nguyễn Huy Phúc, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Nghi Lộc cho biết, hiện tại có 42 công nhân đang điều trị tại bệnh viện với triệu chứng đau đầu, buồn nôn, cảm giác nóng bừng mặt, một số ca có cảm giác tức ngực, dát đỏ, sẩn ở da vùng mặt cổ, cánh tay, mệt. Hướng chẩn đoán ban đầu là ngộ độc thực phẩm, phản vệ độ 1, bệnh viện đã xử trí truyền dịch, kháng histamin, corticoid...
Hiện tại tất cả các bệnh nhân cơ bản ổn định.
Ông Phạm Ngọc Quy cũng cho biết, ngoài 42 công nhân đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Nghi Lộc, có 9 công nhân được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Cửa Đông và 12 công nhân điều trị tại Bệnh viện đa khoa 115.
Theo công nhân của công ty, sau bữa trưa gồm: Cơm, thịt kho củ cải, cá bạc má chiên, dưa xào thịt, rau cải xào... thì đến khoảng 13h30 các công nhân bắt đầu có triệu chứng nôn mửa, đau bụng, đỏ mặt… và được đưa đến các cơ sở y tế.
Nguyên nhân của vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.