(ĐSPL) - Sau 2 tiếng ăn thịt cóc, hai vợ chồng ở xã Nghi Thạch, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) có dấu hiệu ngộ độc rồi tử vong.
Theo tin từ báo Giao thông, ngày 12/1, ông Nguyễn Đình Nhân, Chủ tịch xã Nghi Thạch, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) xác nhận sự việc hai vợ chồng tử vong nghi do ăn thịt cóc.
Tỉ lệ gây tử vong ở thịt cóc rất cao và không kịp cứu chữa. Ảnh minh họa |
Theo tin ban đầu từ báo Dân Việt, vào khoảng 11h30 ngày 11/1, anh Nguyễn Văn Cương (SN1960) trú Đông Thạch, xã Nghi Thạch, huyện Nghi Lộc, Nghệ An cùng với vợ là chị Nguyễn Thị Hiên (1961) làm thịt cóc để ăn cơm trưa.
[poll3]723[/poll3]Sau đó chị Diên được người dân địa hương đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện ĐK huyện Nghi Lộc nhưng đến 16h cùng ngày chị Diên tử vong.
Cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường điều tra nguyên nhân, xác định hai nạn nhân tử vong do ăn thịt cóc.
Theo thông tin trên báo Tiền Phong, thịt cóc có nguy cơ ngộ độc cao do một số bộ phận của con cóc như gan, trứng, da, mủ, mắt, hạc thần kinh chứa rất nhiều độc tố bufotoxin, có thể gây tử vong trong thời gian rất ngắn.
Tổng hợp