+Aa-
  Zalo

  HAGL cải chính thông tin nhà đầu tư dự kiến mua cổ phiếu HAG

  ĐS&PL Mới đây, CTCP Hoàng Anh Gia Lai (HAGL, mã chứng khoán: HAG) có công văn cải chính thông tin về nhà đầu tư dự kiến mua cổ phiếu chào bán riêng lẻ của HAG.

  Theo HAG, ngày 19/2, doanh nghiệp nhận được Quyết định của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) về việc xử phạt vi phạm hành chính, trong đó UBCKNN yêu cầu Công ty cải chính thông tin liên quan đến nhà đầu tư dự kiến mua cổ phiếu chào bán riêng lẻ - CTCP Quản lý quỹ Việt Cát (Quỹ Việt Cát).

  Theo đó, ngày 22/4/2022, HAGL đã công bố thông tin về danh sách nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp dự kiến được chào bán, trong đó số lượng cổ phiếu dự kiến được phân phối cho Quỹ Việt Cát là 47.619.047 cổ phiếu.

  Đến ngày 17/1/2023, HAG nhận được văn bản của UBCKNN về việc thông qua hồ sơ đăng ký chào bán cổ phiếu riêng lẻ.

  Tuy nhiên, tại thời điểm đó, do diễn biến giá cổ phiếu HAG trên thị trường chứng khoán không phù hợp với giá chào bán dự kiến nên việc chào bán không thể hoàn thành trong thời gian quy định.

  Ngày 22/11/2023, HĐQT HAGL đã thông qua Nghị quyết về danh sách nhà đầu tư dự kiến mua cổ phiếu chào bán riêng lẻ, trong đó có thông tin sẽ phân phối cho Quỹ Việt Cát số lượng 60.000.000 cổ phiếu.

  Tuy nhiên, HAGL khẳng định thông tin trên là sự nhầm lẫn vì không nhận được sự từ chối đăng ký mua của Quỹ Việt Cát, cùng với việc có sai sót trong quá trình trao đổi thông tin giữa các bên.

  hagl cai chinh thong tin nha dau tu du kien mua co phieu hag
  Ảnh minh họa.

  Vì vậy, ngay sau đó, HĐQT đã ban hành Nghị quyết HĐQT số 24/23/NQHĐQT-HAGL ngày 24/11/2023 về việc hủy để cập nhật lại danh sách nhà đầu tư dự kiến được chào bán cổ phiếu riêng lẻ và Quỹ Việt Cát không còn nằm trong danh sách nhà đầu tư dự kiến mua cổ phiếu riêng lẻ của Công ty.

  Theo danh sách hiện tại, các bên tham gia đợt chào bán này gồm CTCP Chứng khoán LPBank dự kiến mua 50 triệu cổ phiếu, nâng sở hữu từ 0% lên 4,73% vốn điều lệ; CTCP Tập đoàn Thaigroup dự kiến mua 52 triệu cổ phiếu, nâng sở hữu từ 0% lên 4,92% vốn điều lệ; nhà đầu tư Lê Minh Tâm dự kiến mua 28 triệu cổ phiếu, nâng sở hữu từ 0% lên 2,65% vốn điều lệ. Trước chào bán, các nhà đầu tư tổ chức và cá nhân này chưa sở hữu cổ phiếu HAG.

  XEM THÊM: Tổng Giám đốc TCT Lưu ký và Bù trừ Chứng khoán Việt Nam từ chức vì lý do cá nhân

  Đối với số tiền huy động 1.300 tỷ đồng, HAGL dự kiến sử dụng để bổ sung nguồn vốn lưu động, cơ cấu lại nợ cho công ty con là Công ty TNHH Hưng Thắng Lợi Gia Lai thông qua hình thức cho vay để hoạt động kinh doanh; đồng thời mua lại bộ gốc và lãi trái phiếu do công ty phát hành ngày 18/6/2012.

  Hiếu Nguyễn

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hagl-cai-chinh-thong-tin-nha-dau-tu-du-kien-mua-co-phieu-hag-a611382.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan