+Aa-
  Zalo

  Tổng Giám đốc TCT Lưu ký và Bù trừ Chứng khoán Việt Nam từ chức vì lý do cá nhân

  ĐS&PL Hai lãnh đạo của VSDC là ông Dương Văn Thanh và ông Phạm Trung Minh đều từ chức kể từ ngày 20/2 vì lý do cá nhân.

  Ngày 20/2, thực hiện quy định tại Điều 110 Luật Doanh nghiệp về việc công bố thông tin bất thường, Tổng công ty Lưu ký và Bù trừ chứng khoán Việt Nam (VSDC) cho biết, Bộ Tài chính đã có Quyết định số 270/QĐ-BTC về việc cho từ chức người quản lý doanh nghiệp đối với Ông Dương Văn Thanh – Thành viên Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc Tổng công ty Lưu ký và Bù trừ Chứng khoán Việt Nam và Quyết định số 269/QĐ-BTC về việc cho từ chức người quản lý doanh nghiệp đối với Ông Phạm Trung Minh – Thành viên Hội đồng thành viên Tổng công ty Lưu ký và Bù trừ Chứng khoán Việt Nam kể từ ngày 20/2.

  Hai lãnh đạo của VSDC đều từ chức vì lý do cá nhân. Trước đó, HĐTV của doanh nghiệp này gồm 3 thành viên, trong đó ông Nguyễn Sơn là Phụ trách HĐTV; ông Dương Văn Thanh và Phạm Trung Minh là thành viên Hội đồng.

  tong giam doc tct luu ky va bu tru chu ng khoa n vie t nam tu chuc vi ly do ca nhan1
  Ông Dương Văn Thanh - nguyên Tổng giám đốc VSDC (ảnh phải).

  Ông Dương Văn Thanh được bổ nhiệm giữ chức Tổng giám đốc VSDC từ tháng 12/2012. Trong khi ông Phạm Trung Minh được bổ nhiệm thành viên hội đồng thành viên từ năm 2018.

  Ngày 26/12/2022, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 26/2022/QĐ-TTg về thành lập, tổ chức và hoạt động của Tổng Công ty Lưu ký và Bù trừ Chứng khoán Việt Nam (VSDC). Theo đó, VSDC được thành lập trên cơ sở chuyển đổi Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam, có vốn điều lệ là 1.000 tỷ đồng, là doanh nghiệp nhà nước được tổ chức quản lý dưới hình thức Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ, có trụ sở chính tại Hà Nội và chi nhánh tại Tp. Hồ Chí Minh, có tên giao dịch quốc tế là Viet Nam Securities Depository and Clearing Corporation (VSDC).

  VSDC có chức năng tổ chức thực hiện đăng ký, lưu ký, bù trừ, thanh toán chứng khoán; giám sát hoạt động đăng ký, lưu ký, bù trừ và thanh toán giao dịch chứng khoán trên thị trường chứng khoán theo quy định của pháp luật chứng khoán; các chức năng, nhiệm vụ khác theo quy định của pháp luật.

  XEM THÊM: Công ty cổ phần Tập đoàn Tiến Bộ (TTB) đang kinh doanh thế nào?

  Cung cấp thông tin liên quan đến việc sở hữu chứng khoán của người sở hữu chứng khoán trong công ty đại chúng, tổ chức phát hành theo yêu cầu của công ty đại chúng, tổ chức phát hành đó và cơ quan có thẩm quyền theo quy định của pháp luật.

  Giám sát hoạt động đăng ký, lưu ký, bù trừ và thanh toán giao dịch chứng khoán; quản lý tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của pháp luật về chứng khoán và thị trường chứng khoán; giám sát việc tuân thủ nghĩa vụ của thành viên của VSDC…

  Hiếu Nguyễn

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tong-giam-doc-tct-luu-ky-va-bu-tru-chu-ng-khoa-n-vie-t-nam-tu-chuc-vi-ly-do-ca-nhan-a611295.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan