+Aa-
  Zalo

  Hạ viện Mỹ bỏ phiếu thông qua dự luật yêu cầu giải mật thông tin nguồn gốc COVID-19

  (ĐS&PL) - Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu nhất trí thông qua một dự luật yêu cầu giải mật thông tin về nguồn gốc của đại dịch COVID-19.

  Reuters đưa tin, ngày 10/3, Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu thông qua dự luật yêu cầu Giám đốc Cơ quan Tình báo quốc gia Avril Haines giải mật các thông tin tình báo về nguồn gốc đại dịch COVID-19. Động thái gia tăng áp lực lên chính quyền Tổng thống Joe Biden về vấn đề gây tranh cãi này.

  ha vien my nhat tri ung ho giai mat thong tin nguon goc covid 19 10
  Hạ viện Mỹ thông qua dự luật yêu cầu bà Avril Haines giải mật thông tin tình báo về nguồn gốc đại dịch COVID-19. Ảnh minh hoạ

  Dự luật trên nhận được sự ủng hộ hoàn toàn của các thành viên Hạ viện với tỉ lệ 419 phiếu thuận và 0 phiếu chống. Vì Thượng viện Mỹ tuần rồi cũng đã nhất trí thông qua, dự luật giờ đây sẽ chuyển đến Nhà Trắng để Tổng thống Biden ký duyệt hoặc phủ quyết.

  Trước đó, chính quyền Mỹ đã tiến hành một cuộc tranh luận về nguồn gốc của đại dịch COVID-19 kể từ khi các trường hợp đầu tiên ở người được báo cáo tại thành phố Vũ Hán của Trung Quốc vào cuối năm 2019.

  Theo Wall Street Journal, hôm 27/02, các Thượng nghị sĩ Đảng Cộng Hòa Mike Braun và Josh Hawley đã giới thiệu lại dự luật này sau khi Bộ Năng lượng (DOE) cung cấp một báo cáo tình báo mật, trong đó kết luận rằng đại dịch COVID-19 rất có thể phát sinh từ một vụ rò rỉ phòng thí nghiệm. Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cũng đã đưa ra một kết luận tương tự.

  Tuy nhiên, phía Trung Quốc đã lên tiếng phủ nhận báo cáo của Mỹ về khả năng virus SARS-COV-2 gây dịch COVID-19 rò rỉ từ một phòng thí nghiệm, cáo buộc Washington “lan truyền thông tin hoang đường” mà không có "bằng chứng hỗ trợ".

  Trong khi đó, ngày 3/3, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) - ông Tedros Adhanom cho biết WHO vẫn đang làm việc để xác định nguồn gốc của đại dịch COVID-19, nói rằng “WHO không từ bỏ bất kỳ kế hoạch nào nhằm xác định nguồn gốc đại dịch COVID-19”.

  Mộc Miên (T/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ha-vien-my-bo-phieu-thong-qua-du-luat-yeu-cau-giai-mat-thong-tin-nguon-goc-covid-19-a568409.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan