+Aa-
  Zalo

  Hà Nội sẽ tổ chức 6 hội nghị đối thoại tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

  ĐS&PL TP.Hà Nội sẽ tổ chức 6 hội nghị theo các chuyên đề khác nhau, để tháo gỡ trực tiếp, hỗ trợ các doanh nghiệp, nhà đầu tư ổn định sản xuất, kinh doanh và phát triển bền vững.

  Theo thông tin trên tạp chí Nhà đầu tư, UBND TP.Hà Nội vừa có kế hoạch tổ chức các hội nghị tháo gỡ khó khăn vướng mắc, thúc đẩy sản xuất kinh doanh trên địa bàn năm 2024.

  ha noi se to chuc 6 hoi nghi doi thoai thao go kho khan cho doanh nghiep
  Hà Nội sẽ tổ chức 6 hội nghị đối thoại tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trên địa bàn. Ảnh minh họa

  Theo đó, TP.Hà Nội muốn tạo kênh trao đổi thiết thực, hiệu quả nhằm nắm bắt khó khăn, vướng mắc của các nhà đầu tư, tổ chức trong và ngoài nước; tổ chức Hội nghị gặp mặt để tháo gỡ trực tiếp, hỗ trợ các doanh nghiệp ổn định sản xuất, kinh doanh và phát triển bền vững.

  Trong năm 2024, thành phố dự kiến tổ chức 6 hội nghị đối thoại, tập trung tháo gỡ khó khăn theo các chuyên đề.

  Cụ thể, hội nghị đối thoại tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh đối với các doanh nghiệp đầu tư, hoạt động tại các khu, cụm công nghiệp, dự kiến tổ chức trong tuần từ 18-21/3. Lãnh đạo TP. Hà Nội chỉ đạo là Phó Chủ tịch UBND Nguyễn Mạnh Quyền.

  Tiếp theo, hội nghị đối thoại tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh đối với các doanh nghiệp đầu tư, hoạt động trong Khu công nghệ cao Hòa Lạc, dự kiến tổ chức trong tháng 4. Lãnh đạo thành phố chỉ đạo là Chủ tịch UBND Trần Sỹ Thanh.

  Cụ thể, giữa tháng 3/2024, thành phố sẽ tổ chức Hội nghị đối thoại tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh đối với các doanh nghiệp đầu tư, hoạt động tại các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn.

  Trong tháng 4/2024 sẽ tổ chức Hội nghị đối thoại tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh đối với các doanh nghiệp đầu tư, hoạt động trong Khu công nghệ cao Hòa Lạc.

  Tháng 5/2024, thành phố tiếp tục tổ chức đối thoại tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh đối với các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất kinh doanh hoạt động tại các làng nghề.

  Hội nghị đối thoại tháo gỡ khó khăn đối với các doanh nghiệp đầu tư, hoạt động trong lĩnh vực văn hóa-xã hội (y tế, giáo dục, dạy nghề, văn hóa, thể thao...) dự kiến được tổ chức vào tháng 6/2024.

  Tháng 8/2024 sẽ tổ chức hội nghị đối thoại tháo gỡ khó khăn đối với các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn Thành phố.

  Và trong tháng 11/2024, thành phố sẽ tổ chức Hội nghị đối thoại tháo gỡ khó khăn với các doanh nghiệp đầu tư, hoạt động trong lĩnh vực nhà ở xã hội, bến bãi đỗ xe, môi trường.

  UBND TP.Hà Nội giao các cơ quan tham mưu có trách nhiệm phối hợp Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố và các sở, ngành, đơn vị liên quan khẩn trương xây dựng Kế hoạch tổ chức; nội dung chi tiết hội nghị... Bên cạnh đó, thành phố thiết lập và duy trì hệ thống thông tin theo phương thức trực tuyến (Zalo, website...) theo thời gian thực để tương tác, trao đổi và thu thập các phản ánh, kiến nghị, đề xuất tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp, nhà đầu tư, các tổ chức, cá nhân trên địa bàn, theo tạp chí Petro Times.

  Vân Anh (T/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ha-noi-se-to-chuc-6-hoi-nghi-doi-thoai-thao-go-kho-khan-cho-doanh-nghiep-a612154.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan
  FSI giải mã trăn trở doanh nghiệp Việt: Khai thác hiệu quả dữ liệu trên Cloud

  FSI giải mã trăn trở doanh nghiệp Việt: Khai thác hiệu quả dữ liệu trên Cloud

  Dữ liệu doanh nghiệp trên đám mây đang tăng trưởng mạnh mẽ cùng với tốc độ phát triển của công nghệ và xu hướng chuyển đổi số. Tuy nhiên để khai thác được hiệu quả nguồn dữ liệu này là bài toán còn nhiều trăn trở đối với các doanh nghiệp Việt. Cùng lắng nghe các chuyên gia từ FSI chia sẻ giải pháp cho vấn đề này.