+Aa-
    Zalo

    Gợi ý thực đơn hôm nay dành cho bà nội trợ bận rộn

    • DSPL

    (ĐS&PL) - (ĐSPL) - Thực đơn hôm nay gồm: Canh chua hến, cá lóc chiên, mướp đắng xào trứng

    (ĐSPL) - Thực đơn hôm nay gồm: Canh chua hến, cá lóc chiên sả ớt, mướp đắng xào trứng.

    Canh chua hến

    Nguyên liệu: 1kg hến (loại to), 300gr bắp chuối hột, 50gr me chín, rau om, mùi tàu, hung quế, ớt. Gia vị: muối, đường, bột ngọt, nước mắm ngon.

    Chuẩn bị: Hến ngâm nước lạnh 1 giờ rồi sửa sạch. Cho hến vào nồi với 1 lít nước lạnh nấu sôi. Hến mở miệng, lấy ra gỡ lấy thịt. Lọc lại nước để lòng cặn.

    Bắp chuối hột bóc vỏ già bên ngoài, còn lại phần non bào mỏng ngâm nước lạnh, khi dùng vớt ra (không nên vớt sớm sẽ bị đen).

    Me giằm nước xôi lây khoảng 4 thìa nước me. Các loại rau thơm xắt nhuyễn. Ớt bào xéo mỏng.

    Canh chua hến

    Cách nấu: Nấu sôi nước hến, cho nước vào. Cho bắp chuối+nước me+muối+đường+bột ngọt+nước mắm ngon, nấu sôi lại. Nêm cho vừa ăn rồi cho rau thơm cùng ớt vào. Múc canh ra bát.

    Cá lóc chiên sả ớt

    Nguyên liệu: 300gr cá lóc (con nhỏ), 4 thìa sả, 1 quả ớt, 1 quả dưa chuột. Gia vị: tiêu, muối, đường, bột ngọt, dầu ăn, tỏi.

    Chuẩn bị: cá làm sạch bỏ xương, cắt miếng dài 8cm ngang 5cm, dùng dao khứa vài đường để khi ướp gia vị thấm vào cá. Để cá ráo.

    Ớt, sả băm nhuyễn.

    Ướp vào cá: muối+đường+bột ngọt+sả+ớt+tỏi băm, để thấm gia vị. Dưa chuột gọt vỏ xắt mỏng.

    Cá lóc chiên sả ớt

    Cách nấu: Chảo nóng cho 1 chén dầu ăn vào, để dầu sôi thì cho cá vào chiên vàng giòn, sau đó gắp ra đĩa, bày cùng dưa chuột.

    Mướp đắng xào trứng

    Nguyên liệu; 300gr mướp đắng (chọn quả nở gai), 2 trứng vịt, 2 tép hành lá. Gia vị: Tiêu, bột ngọt, tỏi, dầu ăn, nước mắm.

    Chuẩn bị: Mướp đắng bỏ hai đầu cuống, cắt làm hai, bỏ hạt, bào mỏng, ngâm nước lạnh pha muối khoảng 5 phút, rửa sạch để ráo. Trứng vịtl: đánh tan đều, nêm tiêu+bột ngọt+nước mắm. hành lá rửa sạch, cắt ngắn 5cm. Tỏi đập giập.

    Mướp đắng xào trứng

    Cách nấu: Khi chảo nóng cho 2 thìa dầu ăn, sau đó cho tỏi+hành lá phi vàng. Cho mướp đắng vào xào, thêm chút nước rồi đậy vung lại. Mướp đắng chín xanh thì nêm tiêu+bột ngọt+nước mắm. Cho trứng vịt vào đảo đều, trứng chín và thấm vào mướp đắng thì nhấc xuống. Bày món ăn ra đĩa.

    Xem thêm gợi ý Món ngon mỗi ngày

    LINH AN

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/goi-y-thuc-don-hom-nay-danh-cho-ba-noi-tro-ban-ron-a94475.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.