+Aa-
    Zalo

    Gợi ý một số thực phẩm giữ ấm cơ thể trong ngày thời tiết chuyển mùa

    (ĐS&PL) - Dưới đây là một số thực phẩm có thể giúp giữ ấm cơ thể trong những ngày thời tiết chuyển mùa, nhiệt độ xuống thấp.

    Canh nóng/ súp cà chua

    Vào những ngày trời lạnh, ăn một bát canh nóng hoặc súp cà chua rất có lợi đối với cơ thể. Cà chua chứa nhiều vitamin C và lycopene có thể tăng cường hệ miễn dịch từ bên trong, giúp cho cơ thể tránh được nhiều bệnh thường gặp vào mùa đông như cảm cúm, viêm mũi hoặc sổ mũi....

    Yến mạch

    Đây là một loại ngũ cốc nguyên hạt cung cấp chất xơ và protein thực vật. Ăn cháo yến mạch vào ngày trời lạnh có tác dụng làm ấm, giữ ấm cơ thể rất tốt. Bạn cũng có thể thưởng thức một cốc bột yến mạch ấm vào buổi sáng để cơ thể đỡ lạnh và cảm thấy thoải mái hơn.

    Chất xơ trong yến mạch có thể cải thiện lượng cholesterol, khiến bạn cảm thấy no. Bên cạnh đó, yến mạch chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho một bữa sáng lành mạnh.

    Ăn cháo yến mạch vào những ngày trời lạnh có tác dụng làm ấm và giữ ấm cơ thể rất tốt. Ảnh minh họa

    Ăn cháo yến mạch vào những ngày trời lạnh có tác dụng làm ấm và giữ ấm cơ thể rất tốt. Ảnh minh họa

    Trà gừng

    Trong y học dân gian, gừng thường được sử dụng để trị ho, cảm cúm và một số bệnh khác. Loại củ này cũng được biết đến là thực phẩm tốt cho sức khỏe tiêu hóa, có thể kích thích sinh nhiệt, giúp cơ thể ấm hơn.

    Để làm trà gừng, bạn chỉ cần rửa và gọt sạch vỏ gừng, sau đó thát lát thành miếng nhỏ rồi đem đun sôi với nước, ủ trong khoảng 10 phút thì tắt bếp. Nếu thích thì bạn có thể cho thêm vào trà gừng một thìa mật ong để tăng hương vị.

    Khoai lang

    Khoai lang và các loại rau củ khác cần có nhiều năng lượng hơn để di chuyển trong quá trình tiêu hóa, từ đó làm tăng nhiệt độ cơ thể của bạn.

    Loại củ này cũng đặc biệt giàu vitamin A, ngoài ra còn có vitamin C, kali, canxi, và ít sắt. Khoai lang nướng gần như chứa lượng calo rất thấp.

    Rau lá xanh

    Có lẽ không phải  ai cũng biết, các loại rau lá xanh như cải xoăn, lá bạc hà hay rau bina… cũng giúp cơ thể ấm lên đáng kể. Bên cạnh tác dụng xua tan cái lạnh, cácloại rau lá xanh này cũng có khả năng tăng cường hệ miễn dịch của bạn.

    Hạt tiêu đen

    Loại hạt này có đặc tính chống viêm, có thể hỗ trợ điều trị một số bệnh phổ biến trong mùa đông, chẳng hạn như như viêm đường hô hấp, cảm lạnh, ho, thậm chí là viêm khớp.

    Trong bữa ăn ngày lạnh, thêm một chút hạt tiêu vào món ăn sẽ giúp cơ thể chống lại cái lạnh bên ngoài, đồng thời ngăn ngừa bệnh tật.

    Socola đen

    Một cốc socola nóng hổi và thơm lừng sẽ giúp làm ấm cơ thể bạn ngay lập tức. Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn một miếng socola đen nguyên chất mỗi ngày để tăng cường trao đổi chất, tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông. Chất theobromine có trong socola đen giúp cơ thể đẩy lùi các triệu chứng cảm lạnh.

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/goi-y-mot-so-thuc-pham-giu-am-co-the-trong-ngay-thoi-tiet-chuyen-mua-a477910.html
    Quán ăn vặt Quy Nhơn được lòng du khách

    Quán ăn vặt Quy Nhơn được lòng du khách

    Quy Nhơn không chỉ nổi tiếng với những bãi biển đẹp, thắng cảnh hùng vĩ mà còn là điểm đến hấp dẫn cho những tín đồ ẩm thực với những quán ăn vặt đa dạng.

    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan
    Quán ăn vặt Quy Nhơn được lòng du khách

    Quán ăn vặt Quy Nhơn được lòng du khách

    Quy Nhơn không chỉ nổi tiếng với những bãi biển đẹp, thắng cảnh hùng vĩ mà còn là điểm đến hấp dẫn cho những tín đồ ẩm thực với những quán ăn vặt đa dạng.