+Aa-
    Zalo

    Gợi ý cách nấu xôi chè cho ngày Tết Đoan Ngọ

    (ĐS&PL) - Xôi chè là món ăn ngon và mát, thích hợp dùng vào những ngày cuối tuần, đặc biệt là lễ, tết. Trong những ngày tết Nguyên Đán hay Tết Đoan Ngọ truyền thống của người Việt Nam, mỗi mâm cỗ gia đình không thể nào thiếu xôi chè để bày biện lên bàn thờ cúng gia tiên.

    Nguyên liệu:

    – 6kg gạo nếp cái hoa vàng

    – 1kg đậu xanh

    – 0,3 kg hạt sen

    – Bột sắn

    – Bột năng

    – Đường kính trắng

    – Dầu ăn

    – Muối

    Cách làm:

    goi y cach nau xoi che cho ngay tet doan ngo 0

    – Để làm được món chè này, bạn cần đem ngâm đậu xanh với nước từ đêm hôm trước để đậu xanh mềm bở, xong đem đãi sạch vỏ nấu chín.

    – Nếu nấu đậu xanh bằng nồi cơm điện thì không cần phải ngâm. Bạn đem nấu đậu xanh cho bở, còn nguyên hạt và không nhão

    goi y cach nau xoi che cho ngay tet doan ngo 2

    – Khi tiến hành nấu, hạt sen mua về bạn mua được loại tươi thì càng tốt. Còn nếu không có thể sử dụng hạt sen khô. Sau đó đem rửa sạch và cho vào nồi đun nhỏ lửa, nấu chín cho bở.

    – Bước tiếp theo của hướng dẫn cách nấu xôi chè ngon là để lại một phần đậu xanh để rắc vào chè. Phần còn lại giã nhuyễn rồi nắm lại thành từng nắm vừa lòng bàn tay.

    goi y cach nau xoi che cho ngay tet doan ngo 4

    – Gạo nếp đem ngâm nước nở bung, đãi sạch bụi bẩn và sạn. Để gạo nếp được thơm ngon hơn bạn xóc qua với chút muối rồi để cho ráo nước nhé. Sau đó, cho chút dầu ăn vào gạo trộn đều. Cho đậu xanh vào trộn đều cùng với gạo.

    – Tiếp theo, bạn cho nước vào nồi đun cho sôi rồi cho gạo nếp vào nấu chín như nấu thông thường.

    goi y cach nau xoi che cho ngay tet doan ngo 5

    – Khi xôi chín, bạn đổ xôi ra tô to rồi thái nốt phần đậu xanh còn lại vào trộn đều cho tới khi hạt xôi tơi ra. Sau đó mới cho hạt sen vào đảo nhẹ nhàng.

    – Trong một cái tô khác, bạn hòa tan nước với đường rồi nêm nếm lại khẩu vị cho vừa với cả nhà nhé. Sau đó, bắc lên bếp đun sôi, lúc nước sôi từ từ đổ bột năng vào cho sánh. Khi thấy bột chuyển sang màu trong thì rắc phần đậu xanh vào là hoàn thành cách làm xôi chè ngon rồi.

    Chúc bạn thành công!

    Thùy Dung (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/goi-y-cach-nau-xoi-che-cho-ngay-tet-doan-ngo-a579635.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan
    Bật mí công thức nấu món gà nấu tiêu đen cho bữa cơm nhà thêm phong phú

    Bật mí công thức nấu món gà nấu tiêu đen cho bữa cơm nhà thêm phong phú

    Vì có thể dễ dàng chế biến nên gà là một trong những loại thực phẩm quen thuộc trong căn bếp của người Việt. Nếu có một con gà trong tay, bạn có thể làm được nhiều món như gà chiên, gà luộc, gỏi gà, lẩu gà… Tuy nhiên, nếu bạn muốn thay đổi thực đơn cho gia đình thì có thể thử làm món gà nấu tiêu đen với công thức siêu đơn giản sau đây: