+Aa-
    Zalo

    Gỏi mực tươi táo xanh thanh mát cho bữa cơm tối

    • DSPL

    (ĐS&PL) - (ĐSPL) - Chỉ với 20 phút bạn đã có thể mang đến bữa cơm tối món gỏi mực tươi táo xanh giòn giòn thanh mát.

    (ĐSPL) - Chỉ với 20 phút bạn đã có thể mang đến bữa cơm tối món gỏi mực tươi táo xanh giòn giòn thanh mát. 

    Cách chế biến gỏi mực tươi với táo xanh

    Nguyên liệu

    -    Mực tươi: 1 con

    -    Táo xanh: 1 quả

    -    Hành tím: 1 củ

    -    ớt: 2 quả

    -    tỏi: 2 tép

    -    nước mắm: 1 muỗng canh

    -    đường: 1 muỗng canh

    -    nước cốt chanh: 1 muỗng canh

    -    tiêu: ½ muỗng cà phê


    Sơ chế nguyên liệu

    Hành tím thái mỏng

    Tỏi, ớt băm nhỏ

    Mực làm sạch, cạo hết nhờn trong bụng mực nhé.

    Táo xanh đem gọt vỏ, bỏ hết hạt và lõi rồi thái miếng dày dài. Không nên thái mỏng quá táo sẽ mất độ giòn nhé. Ngâm táo vào nước muối loãng để tránh thâm.


    Cách làm

    Bước 1: Tiến hành khứa mực theo chiều dọc, nghiêng lưỡi dao một góc 45 độ khứa thêm 2 đường ngang mỏng, đường dao thứ 3 cắt đứt luôn.

    Bước 2: Bạn bắc một chiếc chảo sạch lên bếp (không cho dầu). Bỏ mực vào chảo, nướng trên chảo đến khi mực chín thì vớt mực ra và bỏ nước đi.


    Bước 3: Cuối cùng, bạn cho mực vào âu táo thêm các gia vị rồi trộn đều lên. Nêm nếm lại cho vừa miệng.

    Chúc các bạn thành công!

    MỸ AN(Tổng hợp)

    Xem thêm video:

    [mecloud]BJejYkILqb[/mecloud]

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/goi-muc-tuoi-tao-xanh-thanh-mat-cho-bua-com-toi-a112720.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.