(ĐSPL) - Chỉ với 20 phút bạn đã có thể mang đến bữa cơm tối món gỏi mực tươi táo xanh giòn giòn thanh mát.
Cách chế biến gỏi mực tươi với táo xanh
Nguyên liệu
- Mực tươi: 1 con
- Táo xanh: 1 quả
- Hành tím: 1 củ
- ớt: 2 quả
- tỏi: 2 tép
- nước mắm: 1 muỗng canh
- đường: 1 muỗng canh
- nước cốt chanh: 1 muỗng canh
- tiêu: ½ muỗng cà phê
Sơ chế nguyên liệu
Hành tím thái mỏng
Tỏi, ớt băm nhỏ
Mực làm sạch, cạo hết nhờn trong bụng mực nhé.
Táo xanh đem gọt vỏ, bỏ hết hạt và lõi rồi thái miếng dày dài. Không nên thái mỏng quá táo sẽ mất độ giòn nhé. Ngâm táo vào nước muối loãng để tránh thâm.
Cách làm
Bước 1: Tiến hành khứa mực theo chiều dọc, nghiêng lưỡi dao một góc 45 độ khứa thêm 2 đường ngang mỏng, đường dao thứ 3 cắt đứt luôn.
Bước 2: Bạn bắc một chiếc chảo sạch lên bếp (không cho dầu). Bỏ mực vào chảo, nướng trên chảo đến khi mực chín thì vớt mực ra và bỏ nước đi.
Bước 3: Cuối cùng, bạn cho mực vào âu táo thêm các gia vị rồi trộn đều lên. Nêm nếm lại cho vừa miệng.
Chúc các bạn thành công!
MỸ AN(Tổng hợp)
Xem thêm video:
[mecloud]BJejYkILqb[/mecloud]