Nguyên liệu:
- Gân bò 250 gr
- Gừng nhỏ 1 củ(chia ra cắt lát và băm nhỏ)
- Tỏi 3 tép(băm nhỏ)
- Hành lá 2 nhánh
- Rượu trắng 2 muỗng canh
- Nước tương 3 muỗng canh
- Dầu hào 1 muỗng canh
- Dầu ăn 1 muỗng canh
- Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ hạt nêm/ đường)
Cách làm:
- Đầu tiên, gân bò bạn rửa sạch, chần qua cùng một chút muối.
- Tiếp theo, bạn cắt bỏ lớp mỡ bên ngoài gân bò để làm sạch gân nhanh hơn.
- Sau đó, dùng dao cắt gân bò thành từng khúc vừa ăn khoảng 1 đốt tay.
- Để khử mùi cho gân bò, bạn cho gân đã cắt vào nồi cùng với 2 muỗng canh rượu trắng, 1 ít lát gừng và đổ nước ngập gân bò, nấu với lửa nhỏ trong khoảng 5 - 8 phút.
- Cuối cùng, bạn vớt gân bò ra và ngâm vào nước lạnh.
- Bạn trộn hỗn hợp gồm 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào và 1 muỗng canh đường trong một chiếc bát con thật đều với nhau.
- Tiếp đến, bạn bắc chảo lên bếp cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, làm nóng dầu rồi cho gừng tỏi đã băm nhỏ vào phi thơm lên.
- Khi bắt đầu dậy mùi bạn cho tiếp đầu hành trắng vào đảo 1 phút rồi vớt ra khỏi chảo, rồi đổ hỗn hợp nước sốt đã chuẩn bị vào nấu trong 1 - 2 phút.
- Khi nước sốt bắt đầu sôi nhẹ, bạn cho toàn bộ phần gân bò vào chảo, đổ thêm 1 chén nước gần ngập mặt gân bò, nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi đậy nắp lại.
- Bạn kho gân bò với lửa nhỏ trong khoảng 30 - 40 phút để gân được mềm và ngấm gia vị.
- Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món gân bò kho tộ cực kì thơm ngon, hấp dẫn rồi.
- Gân bò được kho vừa mềm tới, nhưng vẫn giữ được độ dai dai giòn giòn đặc trưng, hoà cùng với nước sốt gia vị ngon đậm đà, khiến món ăn trở nên thu hút hơn bao giờ hết.
Ăn kèm chung với 1 ít rau luộc thì sẽ rất bắt cơm luôn đấy! Hãy nhanh tay vào bếp để thực hiện món gân bò kho tộ, chiêu đãi cả nhà bạn một bữa ăn thật ngon miệng nhé.
Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!
Thùy Dung (T/h)