Nguyên liệu
- Cải chua: 1 cây
- Gân bò: 100g
- Cà chua: 1 quả
- Tỏi: 1-2 tép
- Gia vị: Muối, hạt nêm, tiêu, nước mắm, đường trắng, dầu ăn
Cách làm
- Ngâm cải chua với nước, sau đó rửa sạch, vắt khô và cắt khúc vừa ăn. Gân bò rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
- Cho gân bò vào nồi nước, nấu cho tới khi nước vừa sôi tới thì tắt bếp, đổ nước trong nồi đi, rửa sạch gân bò.
- Cho vào nồi 1,5 lít nước mới cùng gân bò, đặt lên bếp đun đến khi gân mềm để nước canh được trong, đẹp.
- Trong lúc chờ thịt bò mềm, đặt một nồi khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn và phi thơm tỏi. Tiếp đó, cho cải chua đã cắt vào xào, nêm 1.5 muỗng canh nước mắm, 1/3 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng cà phê hạt nêm.
- Khi gân bò đã mềm, cho cải chua vừa xào vào, thêm cà chua cắt múi cau, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường.
- Thấy nước sôi thì tắt bếp, thêm 1 muỗng cà phê bột ngọt và khuấy đều.
- Múc canh cải chua nấu gân bò ra bát, ăn với cơm.
Canh cải chua nấu gân bò có vị chua của cải, kết hợp với miếng gân bò vừa dai vừa giòn sẽ kích thích vị giác của bạn. Đây là món ăn khá tốt cho sức khỏe với đầy đủ chất dinh dưỡng, bổ sung đạm từ thịt, thích hợp có mặt trong bữa cơm gia đình.
Chúc các bạn thành công!
Đinh Kim(T/h)