(ĐSPL) – Theo ghi nhận, sau bữa ăn trưa, có khoảng 80 công nhân đã được đưa vào bệnh viện cấp cứu, trong đó có một trường hợp có thai đã được chuyển lên bệnh viện tuyến trên.
Báo Tiền phong đưa tin, sau khi bữa ăn trưa ngày 29/10 khoảng một giờ, các công nhân công ty Worldon, khu công nghiệp Đông Nam, huyện Củ Chi (TP HCM) bất ngờ đau bụng, nôn mửa, nhức đầu. Ngay sau đó, các công nhân được chuyển tới các phòng khám, trạm xá, Bệnh viện Đa khoa khu vực Củ Chi nhưng quá tải nên mang cả qua Bình Dương để cấp cứu.
Các công nhân đang cấp cứu tại bệnh viện ở Củ Chi. Ảnh: Sơn Hòa |
Liên quan đến vụ việc trên, trao đổi trên báo Tuổi trẻ, chị Nguyễn Thị Thảo, một trong các công nhân phải nhập viện cho biết, trưa ngày 29/10, các công nhân được ăn cơm với chả cá ram tép khô, canh rau củ, cà tím xào thịt bằm, khổ qua xào trứng.
Theo bác sĩ Đặng Hồng Tú, Phòng khám Tân Quy (huyện Củ Chi), phòng khám bắt đầu tiếp nhận công nhân lúc 15h ngày 29/10 với các triệu chứng nghi do ngộ độc thực phẩm. Và có khoảng 80 trường hợp vào điều trị, trong đó có một trường hợp có thai đã được chuyển về Bệnh viện Đa khoa khu vực Củ Chi để điều trị chuyên sâu.
Đến 20h30 cùng ngày, nhiều công nhân đã được xuất viện.
Hiện, Chi cục Vệ sinh An toàn Thực phẩm đã phối hợp với Phòng Y tế địa phương tiến hành điều tra sự cố trên.
Ngọc Linh (tổng hợp)
[mecloud]yFlC09VJ7w[/mecloud]