+Aa-
    Zalo

    Cách làm tôm rim mật ong vừa ngon lại nhanh chóng

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Tôm rim mật ong thơm lừng, nước sốt nâu óng và tôm đỏ cam trông rất bắt mắt.

    Nguyên liệu:

    - Tôm tươi 500 gr

    - Tỏi 1 củ (băm nhuyễn)

    - Mật ong 1 muỗng canh

    - Nước tương 1 muỗng canh

    - Dầu ăn 1 muỗng canh

    - Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt

    Cách làm:

    - Tôm mua về lột vỏ, bỏ đầu và đuôi tôm, lấy hết chỉ đen trên lưng tôm, tiếp đến rửa tôm qua 2 - 3 lần nước và để ra rổ cho ráo nước.

    - Cho tôm đã ráo nước vào tô cùng với toàn bộ phần tỏi băm, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, trộn đều và để yên khoảng 15 phút cho tôm thấm gia vị.

    tom rim mat ong 1

    - Bắc chảo lên bếp, bật lửa vừa đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho tôm vào chiên khoảng 5 phút, trong lúc chiên nhớ lật trở để tôm chín đều cả hai mặt.

    - Tiếp đến, cho hết phần nước ướp tôm ban nãy vào chảo, hạ lửa nhỏ rim khoảng 10 phút đến khi thấy phần nước rút cạn hơi sánh mịn lại thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.

    tom rim mat ong 2
    tom rim mat ong 3

    Chúc bạn thành công!

    Linh Chi (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cach-lam-tom-rim-mat-ong-vua-ngon-lai-nhanh-chong-a522604.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan