Nguyên liệu:
- 1 con gà ta
- Ớt bột
- Hành tím băm, tỏi băm
- Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, đường, muối hột, ớt khô, mật ong, nước mắm
Cách làm:
- Bát tỏi, hành tím: Bạn dùng 1 bát ăn cơm cho 1/2 muỗng canh tỏi băm, 1/2 muỗng canh hành tím, 1 muỗng canh dầu ăn vào.
- Bát muối ớt: Dùng 1 bát ăn cơm khác để cho 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh hạt nêm, 1,5 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh mật ong, 5 muỗng canh nước.
- Bát sốt mật ong: Cho 1 muỗng canh mật ong, 3 muỗng canh nước lọc vào bát ăn cơm hoà tan ra.
- Bạn bắc chảo lên bếp, chờ đến khi chảo nóng thì cho bát chén tỏi, hành tím vào phi thơm. Đến khi hỗn hợp này thơm thì cho tiếp gia vị muối ớt đã pha vào nấu sôi lên.
- Bạn thoa đều gia vị đã nấu khắp con gà và để yên trong 15 - 20 phút.
- Sau đó bạn cho gà lên bếp nướng mỗi mặt 20 phút. Sau tầm 40 phút đã nướng cả con gà, bạn phết bát sốt mật ong đã chuẩn bị lên gà.
- Cuối cùng bạn tẩm 1 bát nhỏ ớt bột lên cả con gà là đã hoàn thành.
Cách chọn mua thịt gà tươi ngon:
- Bạn nên mua thịt gà có màu vàng tươi, da mỏng, sờ vào có cảm giác mịn và có độ đàn hồi nhất định.
- Phần thịt gà có màu đỏ hồng tự nhiên và không có những vết bầm hay vết máu tụ.
- Không nên chọn mua thịt gà có màu sắc nhợt nhạt, da trắng tái, sờ vào thấy gồ ghề và có mùi hôi khó chịu. Vì có thể đây là thịt gà đã để lâu hoặc gà đã chết trước khi làm thịt.
- Với món ăn này bạn có thể chọn ức gà, đùi gà còn nguyên miếng hoặc đùi gà đã rút xương như trong bài tùy vào sở thích.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi(T/h)