+Aa-
    Zalo

    Gà làm theo cách này vừa ngon vừa ngọt thịt, mẹ chồng khó tính đến mấy cũng phải tấm tắc khen ngon

    (ĐS&PL) - Gà hấp mía là món ăn dân dã, dễ làm nhưng lại vô cùng bổ dưỡng. Hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé, đảm bảo nó sẽ không làm bạn thất vọng.

    Nguyên liệu:

    - Gà 1 con(khoảng 1.5kg) 

    - Mía 1 cây 

    - Ớt sừng 1 quả 

    - Muối hột 3 muỗng cà phê 

    - Đường/ bột ngọt 1 ít

    Cách làm:

    ga lam theo cach nay vua ngon vua ngot thit me chong kho tinh den may cung phai tam tac khen ngon1

    - Gà sau khi cắt tiết và vặt lông thì mổ bụng, lấy hết phần ruột ra và rửa sạch. Bạn có thể thoa hỗn hợp giấm hòa với muối lên các bộ phận của gà rồi rửa lại bằng nước sạch để loại bỏ mùi hôi của gà.

    - Rửa sạch và cắt mía thành 3 - 4 đoạn bằng nhau, dùng chày để đập dập rồi bổ đôi từng đoạn mía.

    ga lam theo cach nay vua ngon vua ngot thit me chong kho tinh den may cung phai tam tac khen ngon2
    ga lam theo cach nay vua ngon vua ngot thit me chong kho tinh den may cung phai tam tac khen ngon3

    - Cho 3 muỗng cà phê muối và 1 trái ớt sừng vào chén, dùng chày để đâm nhuyễn.

    - Xát đều một nửa hỗn hợp muối ớt lên gà cả trong và ngoài, mát xa gà để gia vị thấm vào thịt gà tốt hơn.

    ga lam theo cach nay vua ngon vua ngot thit me chong kho tinh den may cung phai tam tac khen ngon4
    ga lam theo cach nay vua ngon vua ngot thit me chong kho tinh den may cung phai tam tac khen ngon5

    - Xếp mía ở dưới đáy nồi, sau đó đổ 2 chén nước và cho gà vào nồi, rồi đậy nắp lại.

    - Bắc nồi lên bếp hấp từ 40 - 50 phút tùy vào kích cỡ của gà. Nếu gà có trọng lượng từ 1kg đến dưới 2kg thì hấp tầm 40 phút.

    ga lam theo cach nay vua ngon vua ngot thit me chong kho tinh den may cung phai tam tac khen ngon6
    ga lam theo cach nay vua ngon vua ngot thit me chong kho tinh den may cung phai tam tac khen ngon7

    - Lưu ý để lửa lớn vào 5 phút đầu tiên, lửa vừa hoặc trung bình từ 10 đến 20 phút tiếp theo và lửa liu riu trở về sau để đảm bảo phần thịt gà chín đều cả trong lẫn ngoài.

    - Trong khi đợi gà chín, thêm 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt vào phần muối ớt còn dư trong chén, rồi trộn đều.

    ga lam theo cach nay vua ngon vua ngot thit me chong kho tinh den may cung phai tam tac khen ngon8
    ga lam theo cach nay vua ngon vua ngot thit me chong kho tinh den may cung phai tam tac khen ngon89

    - Sau khi hấp 40 phút và mở nắp nồi, bạn có thể cảm nhận ngay hương thơm của mía và ớt hòa quyện cùng nhau. Thịt gà chín rất đều, mềm ngọt từ trong ra ngoài. Vớt gà ra dĩa và công đoạn làm món ăn đến đây đã hoàn thành.

    ga lam theo cach nay vua ngon vua ngot thit me chong kho tinh den may cung phai tam tac khen ngon12
    ga lam theo cach nay vua ngon vua ngot thit me chong kho tinh den may cung phai tam tac khen ngon13

    Lớp da gà vàng óng, giòn giòn kết hợp với phần thịt gà mọng nước, thơm ngon khi hấp cùng mía ngọt thanh. Tất cả thấm đều gia vị vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể thêm một ít nước cốt chanh vào chén muối ớt và ăn kèm thịt gà với rau răm để tăng thêm hương vị cho món ăn.

    Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

    Thùy Dung (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ga-lam-theo-cach-nay-vua-ngon-vua-ngot-thit-me-chong-kho-tinh-den-may-cung-phai-tam-tac-khen-ngon-a606951.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Những món ngon mùa đông Hà Nội nhất định phải thử

    Những món ngon mùa đông Hà Nội nhất định phải thử

    Mùa đông đã tràn về trên khắp các con phố của Hà Nội. Đây luôn là thời điểm được mong chờ nhất năm không chỉ bởi mọi người được thưởng thức không khí lạnh rất riêng của miền Bắc mà còn bởi những món ăn nóng hổi, ngon “nhức nhối”.

    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan
    Những món ngon mùa đông Hà Nội nhất định phải thử

    Những món ngon mùa đông Hà Nội nhất định phải thử

    Mùa đông đã tràn về trên khắp các con phố của Hà Nội. Đây luôn là thời điểm được mong chờ nhất năm không chỉ bởi mọi người được thưởng thức không khí lạnh rất riêng của miền Bắc mà còn bởi những món ăn nóng hổi, ngon “nhức nhối”.

    Bật mí công thức làm món cá kho làng Vũ Đại ngon nức tiếng

    Bật mí công thức làm món cá kho làng Vũ Đại ngon nức tiếng

    Những khi Tết đến, người dân vùng miền Bắc Bộ luôn nấu cá kho làng Vũ Đại để bảo quản được lâu và dùng dần trong cả tháng mà hương vị vẫn luôn đậm đà. Với công thức món cá kho làng Vũ Đại này thực đơn của gia đình bạn sẽ trở nên đa dạng hơn.