+Aa-
  Zalo

  FLC lại bị cưỡng chế thuế gần 1,6 tỷ đồng

  • DSPL

  (ĐS&PL) - Cục thuế Tỉnh Quảng Ninh cưỡng chế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản của Tập đoàn FLC để thu gần 1,6 tỷ đồng nợ thuế.

  Ngày 7/12, Tập đoàn FLC (MCK: FLC, sàn HoSE) công bố nhận được quyết định cưỡng chế thuế của Cục Thuế tỉnh Quảng Ninh.

  flc lai bi cuong che thue gan 1 6 ty dong dspl
  FLC bị Cục thuế tỉnh Quảng Ninh cưỡng chế 1,6 tỷ đồng tiền nợ thuế. Ảnh minh họa

  Cụ thể, Cục Thuế tỉnh Quảng Ninh đã ban hành quyết định cưỡng chế thi hành quyết định hành chính về thuế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản của FLC mở tại OCB, VietinBank và BIDV do nợ thuế.

  Số tiền bị cưỡng chế gần 1,6 tỷ đồng. Thời hạn tiến hành cưỡng chế bắt đầu từ ngày 30/11 đến ngày 29/12/2022.

  Đây không phải lần đầu tiên FLC nhận được quyết định cưỡng chế thuế trong năm nay. Từ đầu năm, FLC đã liên tục nhận được các quyết định cưỡng chế thuế từ Cục Thuế các tỉnh thành.

  Tháng 8, Chi Cục Thuế khu vực TP. Sầm Sơn - Quảng Xương (Thanh Hóa) cũng ra 8 quyết định cưỡng chế thuế bằng hình thức phong tỏa tài khoản với số tiền 130,8 tỷ đồng với FLC.

  Tháng 8 và 9/2022, FLC bị Cục Thuế tỉnh Quảng Bình cưỡng chế thuế tổng cộng hơn 672 tỷ đồng.

  Tháng 9, Cục Thuế TP.Hà Nội cũng tiến hành cưỡng chế thuế gần 72 tỷ đồng và phạt hành chính 11,5 triệu đồng đối với FLC.

  Tháng 10/2022, Chi cục Thuế TP.Kon Tum cưỡng chế gần 54 triệu đồng do nợ tiền thuế quá 90 ngày kể từ ngày hết hạn nộp thuế. Chi Cục Thuế Khu vực Đak Đoa – Mang Yang cưỡng chế hơn 189 triệu đồng tiền thuế của Tập đoàn với lý do tương tự.

  Về tình hình kinh doanh, trong quý III/2022, doanh thu thuần của FLC đạt 429 tỷ đồng, giảm 70% so với cùng kỳ năm trước. Kinh doanh dưới giá vốn khiến FLC lỗ ròng 785 tỷ đồng, nâng lỗ lũy kế 9 tháng lên 1.891 tỷ đồng trong khi cùng kỳ năm ngoái lãi 70 tỷ đồng.

  Phía FLC cho biết, doanh thu giảm mạnh do tình hình chung của thị trường bất động sản, sự thay đổi trong chính sách tín dụng dành cho chủ đầu tư. Phía FLC đang trong quá trình tái cấu trúc lại các vị trí lãnh đạo chủ chốt, các mảng kinh doanh cốt lõi nên có sự ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh.

  Ngoài ra, lợi nhuận của FLC giảm mạnh cũng do khoản lỗ tăng từ mảng đầu tư hàng không, khách sạn. Đây là hai mảng kinh doanh đang trên đà phục hồi tích cực, tuy nhiên nhiều diễn biến bất lợi mang tính khách quan của thị trường khiến lợi nhuận của hai lĩnh vực này chưa thực sự đạt như kỳ vọng.

  Bạch Hiền (t/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/flc-lai-bi-cuong-che-thue-gan-1-6-ty-dong-a559701.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan