Các bà nội trợ hãy ghi nhớ, việc cho cà chua vào tủ lạnh có thể khiến loại quả này mất nước và vỏ sẽ bị khô, nhăn nheo.
Bạn có thể ăn cà chua sống kẹp với bánh mì, làm salad, nước sốt, sinh tố, thậm chí nấu súp- Ảnh minh hoạ. |
Cà chua rất giàu vitamin A, C, K, vitamin B6, kali, folate, thiamin, magiê, niacin, đồng và phốt pho, đây là những vi chất cần thiết để duy trì một sức khỏe tốt.
Điều tuyệt vời hơn ở cà chua là chúng chứa rất ít cholesterol, chất béo bão hòa, natri và calo. Bạn có thể ăn cà chua sống kẹp với bánh mì, làm salad, nước sốt, sinh tố, thậm chí nấu súp.
Các bà nội trợ thường nghĩ, cho hoa quả vào tủ lạnh là cách bảo quản tốt nhất. Tuy nhiên, đối với cà chua đây không phải là cách bảo quản tốt nhất. Bởi lẽ, khi cho cà chua vào trong tủ lạnh, không khí lạnh sẽ ngăn cản cà chua chín tiếp, đồng nghĩa với việc hương vị tươi ngon của cà chua sẽ dần biến mất.
Hãy nhớ, nhiệt độ quá lạnh sẽ khiến cà chua bị khô, vỏ cà chua trở nên nhăn nheo, nước bị mất và cà chua dễ vỡ khi bạn cắt thái. Khi đó, mùi vị ngọt thơm của cà chua cũng không còn.
Vì thế, các chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra rằng cách bảo quản cà chua vừa chín tốt nhất là để nó ở nhiệt độ phòng (khoảng 20- 25 độ C).
Một số bà nội trợ có kinh nghiệm còn cẩn thận đặt cà chua ở hầm rượu. Để tránh cà chua bị thâm dập, không nên xếp đè chúng lên nhau. Hoặc nếu xếp nhiều lớp cà chua thì giữa các lớp nên đặt một tờ giấy ăn hoặc giấy báo lót.
Trường hợp, cà chua đã chín mọng và dự định mấy ngày nữa mới ăn hoặc nếu thời tiết nóng nực, bạn nên cho chúng vào ngăn mát và sử dụng sớm nhất có thể.
Hạ Vy (t/h)