+Aa-
  Zalo

  Dự kiến thanh tra 520 trường hợp có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường

  • DSPL

  (ĐS&PL) - Trong năm 2017, Bộ Tài nguyên và Môi trường dự kiến sẽ thanh tra việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường đối với 520 trường hợp là các cơ sở sản xuất, kinh doanh...

  Trong năm 2017, Bộ Tài nguyên và Môi trường dự kiến sẽ thanh tra việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường đối với 520 trường hợp là các cơ sở sản xuất, kinh doanh...trên địa bàn 21 tỉnh/thành phố.

  Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

  Thông tin từ Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết, trong năm 2017, Bộ này dự kiến sẽ thanh tra việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường đối với 520 trường hợp là các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao và cụm công nghiệp trên địa bàn 21 tỉnh/thành phố.

  Dự kiến kế hoạch thanh tra sẽ tập trung vào các tỉnh, thành phố gồm: Nghệ An, Hà Tĩnh, Hải Phòng, Quảng Bình, Gia Lai, Khánh Hòa, Kiên Giang, Cà Mau, Trà Vinh, Vĩnh Long, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Hà Nam, Ninh Bình, Đăk Nông, Lâm Đồng, Đồng Nai, Long An, và Bà Rịa-Vũng Tàu.

  [poll3]1456[/poll3]

  Cùng với việc xây dựng kế hoạch thanh tra, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành văn bản hướng dẫn các địa phương để định hướng nội dung thanh tra, kiểm tra trong năm 2017 bảo đảm không chồng chéo, không gây ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp. Trong đó tập trung vào các đối tượng có lưu lượng nước thải từ 200m3/ngày đêm trở lên.

  Nguồn tin từ Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng cho biết, hiện Bộ này đang chủ trì, phối hợp với các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục điều tra, thống kê, đánh giá phân loại các nguồn gây ô nhiễm môi trường, các khu vực ô nhiễm, suy thoái môi trường trên phạm vi toàn quốc, xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về nguồn thải và đề xuất các giải pháp xử lý.

  Trên cơ sở đó, Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ tiếp tục hoàn thiện dự thảo các kết luận thanh tra và quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 825 cơ sở trên địa bàn 32 tỉnh/thành phố đã thanh tra, kiểm tra trong năm 2016./.

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/du-kien-thanh-tra-520-truong-hop-co-nguy-co-gay-o-nhiem-moi-truong-a182574.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan