+Aa-
  Zalo

  Dự báo giá xăng ngày mai (11/7) tiếp tục tăng lần thứ 5 liên tiếp

  (ĐS&PL) - Trong kỳ điều hành giá xăng, dầu sắp tới, các chuyên gia dự báo tiếp tục đà tăng trong bối cảnh chung của thế giới.

  Tờ Nhà báo và công luận đưa tin, nhận định về tình hình giá xăng trong thời gian tới, lãnh đạo một doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu tại Hà Nội cho biết: Trong kỳ điều chỉnh giá xăng trong nước ngày mai (11/7), giá xăng có thể tăng lần thứ 5 liên tiếp, tuy nhiên mức tăng sẽ nhẹ, dao động trong khoảng 100 - 150 đồng/lít. Trong khi đó, các loại dầu sẽ có mức tăng thấp hơn, khoảng 50 - 100 đồng/lít, tùy loại.

  Nếu đúng như dự báo, giá xăng trong nước sẽ có phiên tăng giá thứ 5 liên tiếp. Trong trường hợp liên bộ Tài chính - Công Thương quyết định sử dụng quỹ bình ổn xăng dầu (BOG), giá xăng trong nước có thể tăng thấp hơn hoặc không tăng giá.

  Từ đầu năm đến nay, giá xăng tăng 16 lần, giảm 11 lần. Mặt hàng dầu có 15 lần tăng, 12 lần giảm.

  Dự báo giá xăng ngày mai tiếp tục tăng lần thứ 5 liên tiếp.jpg

  Dự báo giá xăng ngày mai tiếp tục tăng lần thứ 5 liên tiếp.jpg

  Tuần qua, giá xăng thế giới và giá xăng trên thị trường Singapore có xu hướng tăng nhẹ, nhưng không đáng kể. Riêng tại thị trường Singapore, giá xăng không biến động quá mạnh, mức tăng chưa tới 0,5% so với 1 tuần trước. Cập nhật đến ngày 9/7, giá xăng 92 tại thị trường Singapore niêm yết ở mức 96 USD/thùng, giá xăng 95 cũng tăng lên mức 101 USD/thùng.

  Báo Dân trí dẫn tin từ hãng Reuters cho biết, trong cơn bão Beryl đã tràn qua bang Texas, nơi sản xuất nhiều dầu và khí đốt tự nhiên nhất của Mỹ, khiến các cảng dầu buộc phải đóng cửa. Ngoài ra, các nhà phân tích cũng cho rằng giá dầu hạ nhiệt do thỏa thuận ngừng bắn ở Dải Gaza có thể sớm đạt được. Kết quả khả quan từ cuộc đàm phán này có thể làm giảm bớt căng thẳng địa chính trị ở Trung Đông.

  Giá dầu vẫn được nâng đỡ bởi kỳ vọng về khả năng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) cắt giảm lãi suất, sau khi dữ liệu mới đây của Mỹ cho thấy lạm phát đang hạ nhiệt và tăng trưởng việc làm chậm lại. Lãi suất thấp hơn có thể thúc đẩy hoạt động kinh tế và tăng nhu cầu dầu thô.

  Trước đó, kỳ điều hành ngày 4/7, cơ quan quản lý quyết định tăng 450 đồng/lít đối với xăng E5 RON 92, lên mức 22.460 đồng/lít; tăng 540 đồng/lít đối với xăng RON 95, lên 23.550 đồng/lít.

  Tương tự, giá dầu diesel tăng 490 đồng/lít, lên 21.170 đồng/lít; giá dầu hỏa tăng 600 đồng/lít, lên 21.210 đồng/lít. Dầu mazut cũng tăng 90 đồng/kg, lên 17.530 đồng/kg.

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/du-bao-gia-xang-ngay-mai-11-7-tiep-tuc-tang-lan-thu-5-lien-tiep-a443770.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan
  KienlongBank có quyền Tổng giám đốc mới

  KienlongBank có quyền Tổng giám đốc mới

  Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank) có quyết định ông Trần Hồng Minh giữ chức vụ quyền Tổng giám đốc sau khi ông Trần Ngọc Minh thôi chức vụ.