Theo đó, tối 8/8, Công an huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình cho biết đã có báo cáo ban đầu về vụ việc nhiều người bỗng dưng đau bụng, nghi do ngộ độc thực phẩm sau khi dự tiệc cưới.
Tờ Kinh tế & đô thị dẫn báo cáo của Công an huyện Quảng Trạch, vào khoảng 10 giờ ngày 6/8 anh Từ Văn Mậu (SN 1975 trú tại thôn Tùng Giang, xã Quảng Châu) tổ chức đám cưới cho con trai tại nhà văn hóa thôn Tùng Giang. Số lượng khách mời 580 người gồm bà con Nhân dân trong thôn Tùng Giang, xã Quảng Châu và người ngoài địa phương.
Gia đình anh Mậu đã thuê nhà hàng tiệc cưới L.H do anh Phạm Văn L. (SN 1991, trú tại chòm 5, thôn Hợp Phú, xã Quảng Hợp) là chủ cơ sở. Thực đơn đám cưới 11 món gồm: Gỏi Hải sản, Mực hấp gừng, Dê Tùng xẻo, Cháo Bồ câu, Tôm hấp dừa, Gà lá chanh, Bánh Khoai môn, Bê thui hấp gừng, Xôi đậu bắp, Bếnh phòng, Sữa chua, bia và nước lọc.
Đến tối và sáng ngày hôm sau trên địa bàn thôn Tùng Giang xuất hiện dư luận là có một số người đi dự đám cưới gia đình anh Mậu về có triệu chứng đau bụng đi ngoài chủ yếu là phụ nữ và trẻ nhỏ. Sau đó số bà con này tự uống thuốc lành và không đi điều trị tại cơ sở y tế nào.
Tổng số người dân có biểu hiện đau bụng đi ngoài khoảng 50% trong tổng số khách mời tại thôn Tùng Giang dự đám cưới.
Hiện tại sức khỏe của bà con Nhân dân trên địa bàn thôn bình thường không còn ai có triệu chứng liên quan đến bệnh nói trên.
Liên quan đến vụ việc, theo tờ Người lao động, chiều 8/8, UBND xã Quảng Hợp đã thành lập tổ công tác thực hiện việc giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở dịch vụ ăn uống L.H trên địa bàn.
Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở chưa có hồ sơ pháp lý liên quan về an toàn thực phẩm. Khu vực sơ chế chưa bảo đảm các yêu cầu theo quy định; hệ thống thoát nước chưa kín, còn ứ đọng; chưa thực hiện kiểm thực 3 bước và lưu mẫu theo quy định.
Tổ công tác đã yêu cầu cơ sở tạm dừng hoạt động liên quan đến kinh doanh, dịch vụ ăn uống; đồng thời hoàn thiện hồ sơ pháp lý liên quan về an toàn thực phẩm.
Hiện, vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.
Như Quỳnh (T/h)