+Aa-
    Zalo

    Dâu tằm vào mùa, làm ngay món này giải nhiệt mùa hè cực hiệu quả

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Chỉ cần bỏ chút công sức bạn đã có ngay những lọ siro dâu tằm thơm ngon, sạch sẽ, đảm bảo chất lượng để cả nhà cùng thưởng thức.

    Chỉ cần bỏ chút công sức bạn đã có ngay những lọ siro dâu tằm thơm ngon, sạch sẽ, đảm bảo chất lượng để cả nhà cùng thưởng thức.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    - Dâu tằm chín: 1,5kg

    - Đường phèn: 1kg

    - Muối trắng: 2 thìa canh

    - Lọ hoặc hũ thủy tinh để đựng.

    Cách làm siro dâu tằm cực ngon

    - Bước 1: Dâu tằm mua về thả vào chậu nước rửa nhẹ nhàng để hết bụi bẩn. Sau đó lấy một chậu nước lọc, thêm 2 thìa canh muối hòa tan rồi thả dâu tằm vào ngâm nước muối trong tầm 30 phút.

    - Bước 2: Đặt một nồi nước lên bếp đun sôi cùng 1 thìa canh muối, để nước nguội bớt thì cho dâu tằm vào chần khoảng 3 phút. Sau đó vớt ra để ráo.

    - Bước 3: Mang dâu đi phơi nắng tầm 1 - 2 giờ đồng hồ cho dâu khô ráo hẳn.

    - Bước 4: Khi dâu đã khô ráo, cho dâu vào âu hoặc nồi sạch có nắp đậy, thêm đường phèn rồi xóc đều, đậy nắp kín, để nồi chỗ khô ráo, sạch sẽ qua đêm để đường tan.

    - Bước 5: Khi thấy đường tan hết hoặc gần hết thì đặt nồi dâu lên bếp, đun để khi nồi bắt đầu sôi sủi tăm thì dùng muôi lỗ vớt hết phần quả dâu ra bát để tránh cho quả bị nát.

    - Bước 6: Phần nước còn lại đun sôi lên, khi sôi thì hớt hết phần bọt nổi, dùng muôi khuấy nhẹ cho đường nếu còn đọng lại sẽ tan hết. Sau đó tắt bếp.

    - Bước 7: Để nước siro thật nguội rồi cho vào lọ thủy tinh, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh sẽ để được rất lâu. Còn phần quả nếu muốn làm mứt dâu tằm thì chúng ta xay nhuyễn rồi sên bằng chảo chống dính đến khi có độ dẻo theo ý muốn là được.

    Chúc bạn thực hiện thành công!

    Quỳnh Chi(T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/dau-tam-vao-mua-lam-ngay-mon-nay-giai-nhiet-mua-he-cuc-hieu-qua-a315562.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan