Với cách chế biến này món mì sẽ được nâng lên một tầm cao mới, đảm bảo chỉ nhìn thôi bạn cũng "chảy nước miếng" rồi.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 gói mì cay Hàn Quốc (vị phô mai)
- 400gr thịt gà
- 1/2 củ hành tây
- 1/4 cây hành boa-rô cắt khúc ngắn
- 50g cải bắp (cắt miếng vuông nhỏ)
- 200gr phô mai mozzarella, chút bơ.
Phần xốt:
- 45ml nước
- 15ml nước tương
- 22ml syrup bắp Hàn Quốc
- 30ml tương ớt đỏ Hàn Quốc
- 1 gói bột gia vị mì, 1 gói dầu sate
Cách làm mì xào kiểu Hàn cực ngon
- Bước 1: Đầu tiên, bạn trộn đều gia vị làm xốt trong một chiếc âu lớn (nước, nước tương, syrup bắp, tương ớt đỏ, bột gia vị mì, dầu sate).
- Bước 2: Cho chút bơ vào chảo nóng rồi xào thịt gà.
- Bước 3: Khi gà vừa chín tới, bạn thêm xốt hòa ở trên, bỏ thêm hành boa-rô, hành tây, bắp cải vào, đảo đều, xào cho chín.
- Bước 4: Lúc gà bắt đầu thấm gia vị thì bạn cho vắt mì đã trụng sơ cùng với gói rau vào, đảo thật đều cho thấm xốt.
- Bước 5: Tiếp đến, bạn dàn mì và thịt sang 2 bên, cho phô mai vào giữa. Tùy vào sở thích mà bạn cho phô mai nhiều hay ít.
- Bước 6: Đóng nắp nồi lại vài phút để phô mai chảy ra là hoàn thành.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi(T/h)