+Aa-
    Zalo

    Đâu là thời điểm tốt nhất để uống bia?

    (ĐS&PL) - Uống bia vào thời điểm này có thể kích thích tiêu hóa khiến bạn thấy thèm ăn và ăn ngon miệng hơn.

    Thời điểm tốt nhất để uống bia là khi nào?

    Bia tốt nhất nên uống trước hoặc trong bữa ăn. Uống một cốc bia có thể kích thích tiêu hóa khiến bạn thấy thèm ăn và ăn ngon miệng. Lưu ý, khi đã rót bia ra cốc, bạn nên thưởng thức ngay, nếu để quá lâu thì sẽ bị tăng nhiệt độ, giảm chất lượng của bia.

    Các chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ, thói quen vừa ăn cơm vừa uống bia được xem là tốt hơn so với việc chỉ uống bia mà không ăn. Trong cơm có nhiều tinh bột và chất xơ, giúp ngăn cản hấp thụ cồn vào máu. Do đó, vừa uống bia vừa ăn cơm giúp bạn ít bị say hơn.

    Bên cạnh đó, việc ăn cơm trước khi uống bia cũng giúp bảo vệ dạ dày, ngăn quá trình hấp thụ cồn vào cơ thể.

    Uống lượng bia như thế nào là an toàn?

    Theo các chuyên gia, không có ngưỡng uống bia rượu nào được coi là an toàn, gần như uống ở bất cứ mức nào cũng có thể gây hại, phụ thuộc vào thể trạng người uống.

    Bia có những lợi ích nhất định đối với sức khỏe nhưng không nên uống quá nhiều kẻo ảnh hưởng tới cơ thể. Ảnh minh họa

    Bia có những lợi ích nhất định đối với sức khỏe nhưng không nên uống quá nhiều kẻo ảnh hưởng tới cơ thể. Ảnh minh họa

    Nếu có thói quen uống bia thì không nên lạm dụng thức uống này. Nam giới không nên uống quá hai đơn vị cồn mỗi ngày, trong khi nữ không nên quá một đơn vị và không uống quá 5 ngày/tuần.

    Được biết, một đơn vị cồn theo cách tính của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) bằng 10g cồn nguyên chất, tương đương với 3/4 chai bia 330ml (5%), một ly rượu vang 100ml (13,5%), một cốc bia hơi 330ml hoặc một chén rượu mạnh 30ml (40%).

    Bia có những lợi ích nhất định đối với sức khỏe nhưng bạn lưu ý không nên uống quá nhiều kẻo ảnh hưởng không tốt đến cơ thể.

    Người nào không nên uống bia?

    Bệnh nhân cao huyết áp và người có bệnh tim không nên uống bia, bởi bia rượu gây kích thích tinh thần, làm giãn mạch, dễ gây tử vong vì vỡ mạch.

    Đối với người bị viêm gan, bia sẽ gây ức chế chức năng gan, khiến gan bị nhiễm độc. Người mắc các bệnh về đường tiêu hóa hoặc bị sỏi đường tiết niệu cũng nên tránh uống bia do thức uống này dễ khiến bệnh tình nặng hơn.

    Tác động của bia đối với bệnh nhân tăng nhãn áp là có thể dẫn đến mù lòa. Đối với người bị béo phì, do bia chứa nhiều calo, việc lạm dụng thức uống này trong một thời gian dài khiến cơ thể tích tụ mỡ, xuất hiện "bụng bia".

    Ngoài các nhóm trên, phụ nữ mang thai và trẻ em cũng là những người không nên uống bia.

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/au-la-thoi-iem-tot-nhat-e-uong-bia-a429616.html
    Tác hại của Coca nên biết để tránh

    Tác hại của Coca nên biết để tránh

    Coca Cola là loại nước giải khát phổ biến trên thế giới. Tuy nhiên, việc tiêu thụ Coca Cola quá nhiều có thể gây ra nhiều tác hại đối với sức khỏe.

    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan
    Tác hại của Coca nên biết để tránh

    Tác hại của Coca nên biết để tránh

    Coca Cola là loại nước giải khát phổ biến trên thế giới. Tuy nhiên, việc tiêu thụ Coca Cola quá nhiều có thể gây ra nhiều tác hại đối với sức khỏe.

    Vì sao nên ăn các loại thực phẩm lên men

    Vì sao nên ăn các loại thực phẩm lên men

    Thực phẩm lên men là một phần không thể thiếu trong nền ẩm thực của nhiều quốc gia. Không chỉ mang hương vị đặc biệt, các thực phẩm này còn rất có lợi cho sức khỏe.