(ĐSPL) - Món ăn với chi phí rất rẻ nhưng luôn khiến mâm cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn bởi mùi thơm ngào ngạt và đưa cơm.
Nguyên liệu
- Đậu hũ (đậu phụ): 4 bìa
- Giò sống: 100 gram
- Thịt mỡ giòn: 0,5 lạng
- Bột tẩm khô chiên giòn: 4 muỗng canh
- Nước lọc: Bao nhiêu tùy thích
- Cà rốt băm: 2 muỗng cafe
- Nước mắm ngon, hành lá, đường, dầu ăn, hạt nêm.
Cách làm
- Trộn đều giò sống, cà rốt băm, hành lá thái nhỏ, 1 muỗng hạt nêm thành hỗn hợp nhuyễn mịn.
- Đun nóng dầu ăn, tẩm đậu hũ qua bột chiên giòn rồi chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.
- Làm nước dùng: Thịt mỡ thái hạt lựu, cho lên chảo đun liu riu cho thịt tóp lại, mỡ chảy ra, không nên đun lâu quá mỡ cháy khét sẽ mất ngon. Sau đó, cho hành lá thái nhỏ, 3 thìa nước mắm ngon vào phi thơm ngát, rót nước lọc vào, đun sôi.
- Nhồi giò sống vào trong miếng đậu hũ, cho tất cả vào nồi nước dùng, đun sôi trong khoảng 20 phút với lửa vừa.
- Gắp đậu hũ ra tô, ăn kèm cơm nóng!
Halangir Trà My