Salad cá hồi sốt sữa chua là món ăn giảm cân hiệu quả lại đảm bảo dinh dưỡng. Chị em vẫn đảm bảo no bụng và đem lại cảm giác nhẹ nhõm cho cơ thể.
Nguyên liệu:
- Cá hồi
- Rau xà lách, dưa chuột, rau ngò tây
- Cà chua bi, củ cải đỏ, rau mầm
- Quả táo
- Sữa chua không đường
- Nước ép táo (có thể dùng nước táo bán sẵn)
- Mật ong
- Dầu olive, sốt mayonnaise
Cách làm:
- Sơ chế cá hồi, xà lách, cà chua bi, cải mầm, dưa chuột.. và thái kích cỡ vừa ăn.
- Ướp cá với 1/2 muỗng cà phê tiêu, 20ml dầu ô liu, 1.5 muỗng cà phê ngò tây băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Trộn đều và để yên khoảng 3 - 5 phút cho cá thấm gia vị.
- Bật lò nướng/nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 200 độ C trong khoảng 10 phút để lò nóng ổn định rồi mới cho cá vào nướng. Cho khay vào lò nướng, chỉnh 200 độ C và nướng cá trong 10 phút.
- Cho vào bát 1 hộp sữa chua không đường và 3-5 thìa cà phê sốt mayonnaise, thêm 30ml nước táo, 20ml dầu olive, 15ml mật ong, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1/2 thìa cà phê muối. Sau đó trộn đều tay cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
- Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên gồm xà lách, cà chua, táo, củ cải, cải mầm và dưa leo vào chung bát. Xếp từng miếng cá hồi lên trên và rưới sốt. Vậy là chị em đã hoàn thành xong món salad cá hồi sốt sữa chua.
Chúc các bạn thành công!
Việt Hương (T/h)