+Aa-
    Zalo

    Xôi rán tẩm vừng ngon dẻo, chấm cùng muối lạc thơm ngậy vô cùng

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Sau Tết, xôi cúng nếu còn thừa nhiều chị em hãy tận dụng để chế biến thành món xôi rán tẩm vừng. Đây là món dễ ăn, lại ngon dẻo, chấm cùng muối lạc vô cùng hấp dẫn.

    Sau Tết, xôi cúng nếu còn thừa nhiều chị em hãy tận dụng để chế biến thành món xôi rán tẩm vừng. Đây là món dễ ăn, lại ngon dẻo, chấm cùng muối lạc vô cùng hấp dẫn.

    Nguyên liệu:

    - 1 tô xôi

    - 2 muỗng canh hành lá thái nhỏ

    - 1/3 muỗng cà phê muối

    - 1 muỗng canh mè

    - 1/4 muỗng cà phê đường

    Cách làm:

    - Xôi, các gia vị và hành lá cho chung vào 1 cái tô trộn đều.

    - Lấy màng thực phẩm để sẵn vào khuôn hay hộp. Sau đó cho xôi vào ấn chặt và dàn đều.

    - Để hộp xôi vào ngăn mát tủ lạnh 2-3 tiếng. Cuối cùng lấy ra cắt miếng không quá dày.

    - Cho chút dầu vào chảo không dính, sau đó xếp các miếng xôi vào chiên lửa vừa cho đến khi miếng xôi vàng giòn hai mặt thì gắp ra dĩa.

    Xôi rán vừng cho ra dĩa, món này dùng nóng chấm với nước tương ớt hoặc muối lạc vừng rất ngon.

    Chúc các bạn thành công!

    Việt Hương (T/h)
    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/xoi-ran-tam-vung-ngon-deo-cham-cung-muoi-lac-thom-ngay-vo-cung-a356242.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan