Nguyên liệu:
- Trứng cút 15 quả
- Bí đỏ 200 gr
- Bột mì đa dụng 100 gr
- Trứng gà 2 quả
- Muối/ tiêu 1 ít
- Bột chiên xù 400 gr
- Dầu ăn 1.5 lít
Cách làm:
- Cho 15 quả trứng cút vào nước sôi, luộc trong 10 phút rồi vớt ra bóc vỏ.
- Bí đỏ mua về gọt vỏ, bỏ sạch phần hạt bên trong, tiếp theo cắt miếng dày khoảng 1 lóng tay.
- Sau đó, bắc nồi hấp lên bếp, cho bí vào nồi hấp khoảng 15 - 20 phút đến khi bí chín và mềm nhừ.
- Cho bí đã luộc vào tô rồi dùng muỗng nghiền nát, thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu và 20gr bột mì đa dụng vào trộn đều cho đến khi được hỗn hợp mịn dẻo.
- Dùng hỗn hợp vỏ bọc bí đỏ tạo hình dáng tròn xung quanh quả trứng cút rồi lần lượt cho vào, lăn đều trong 80gr bột mì, 2 quả trứng gà và 400gr bột chiên xù.
- Bắc chảo lên bếp, đun sôi 1.5 lít dầu ăn rồi cho trứng cút đã bọc vào chiên ngập dầu với lửa lớn khoảng 5 phút đến khi trứng vàng giòn thì vớt ra.
- Món trứng cút chiên giòn bọc bí đỏ hấp dẫn từ trong ra ngoài, vừa thơm ngon, hấp dẫn lại vừa dễ thực hiện tại nhà. Ăn kèm món này với các loại sốt tương yêu thích của bạn thì thật hết sẩy!
Chúc bạn thành công!
Thùy Dung (T/h)