+Aa-
  Zalo

  Đá muối dưa hóa thành ngọc quý trị giá chục tỷ đồng

  • DSPL

  (ĐS&PL) - (ĐSPL) - Vô tình nhắt được hòn đá dự định dùng vào việc muối dưa, nhưng vô tình làm vỡ phát hiện là ngọc phỉ thủy có giá trị lên tới 14 tỷ đồng.

  (ĐSPL) - Vô tình nhắt được hòn đá dự định dùng vào việc muối dưa, nhưng vô tình làm vỡ phát hiện là ngọc phỉ thủy có giá trị lên tới 14 tỷ đồng.

  Người dân Hồ Nam, TQ có thói quen lấy đá lớn lèn chặt khi muối dưa để tạo vị thơm ngon

  Chuyện khó tin này lại thực sự có thật tại tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, chỉ thuận tay nhặt viên đá bên bờ sông để làm vật nặng muối dư cải, ông Chung, Thiệu Dương, Hồ Nam đã được thần tài ban lộc. Ông Chung chia sẻ: “Bởi vì khi muối dưa cải, thông thường người ta sẽ lấy một hòn đá đè lên, để cải có thể ngập trong nước muối. nên tôi đã thuận tay nhặt về”

  Sau nhiều năm sử dụng mới đây, trong lúc muối dưa cải, bà Chung đã sơ ý làm rơi hòn đá này khiến nó vỡ một miếng nhỏ, bên trong lại lộ ra một thứ màu xanh.

  Lớp bên trong của hòn đá nặng là một viên ngọc bích quý giá

  Ông Chung cảm thấy giống như là phỉ thúy (ngọc bích), thế là vội vàng đem đến thị trường đá quý nhờ người ta giám định Kết quả, khi cạo hết lớp vỏ đá bên ngoài, mọi người đều vô cùng ngạc nhiên khi hòn đá nguyên một màu xanh ngọc bích tuyệt đẹp, không hề có vết nứt, màu sắc tươi sáng và hoàn toàn tự nhiên thuộc hàng thượng đẳng, trên thị trường có giá đến 4 triệu NDT (khoảng 630 nghìn USD hay 14 tỷ VNĐ).

  Miếng ngọc “Trời ban” có giá trị 4 triệu NDT khoảng 14 tỷ VNĐ

  Thế mới nói, có những người liều cả mạng để tìm kiếm bảo vật nhưng một đời cũng tìm không được, có những người chỉ thuận tay nhặt đại một hòn đá thì lại thành vật báu, khó trách người xưa nói: trong mệnh người ta nếu có thì sẽ được, nếu không có thì chẳng thể cưỡng cầu!

   Quỳnh Hoa (Theo Tân Hoa Xã)

   

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/da-muoi-dua-hoa-thanh-ngoc-quy-tri-gia-chuc-ty-dong-a119095.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.