Món salad dưới đây đã đáp ưng đủ hết yêu cầu của việc ăn kiêng: Không tinh bột, nhiều protein, rau xanh, dầu thực vật, vitamin...
Nguyên liệu:
200g thịt bò thái lát
1 bó rau càng cua
3 củ hành tím
1 quả chanh
Củ cải ngâm chua
Đậu phộng rang
Tỏi ớt băm
Rau thơm (lá quế và rau răm)
Cách làm:
Phần củ cải ngâm chua ngọt bạn làm trước đó 1 đêm nhé! Củ cải thái khúc trộn với 1/2 chén giấm, 1/2 chén đường, 1/2 muỗng muối, để qua đêm. Cách này giúp củ cải thấm vị và giòn hơn khi làm gỏi.
Nếu không có thời gian bạn chỉ cần thái củ cải trắng và cà rốt thành sợi mỏng rồi đem trộn trực tiếp vào càng cua nhé!
Thịt bò ướp với ít tỏi băm, tiêu xay, 1/2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng nước tương trong 15 phút.
Trong thời gian chờ bò thấm thì bạn rửa rau càng cua, bẻ thành đoạn vừa ăn.
Hành tím lựa củ to thái lát mỏng ngâm nước đá để giảm vị hăng.
Rau thơm thái nhỏ.
Pha nước mắm trộn theo tỉ lệ: 2 muỗng mắm, 2 muỗng nước, 2 muỗng cốt chanh, 2 muỗng đường, 2 muỗng tương ớt, ớt băm rồi khuấy đều.
Phi thơm tỏi, cho bò vào xào nhanh tay trên lửa lớn đến khi bò chín tới thì tắt bếp.
Cho phần rau càng cua vào thố, thêm rau thơm thái nhỏ, củ cải ngâm chua, thịt bò, đậu phộng. Chan thêm nước mắm vào trộn đều.
Cho salad ra đĩa, thêm đậu phộng lên mặt là món ăn đã sẵn sàng để phục vụ bạn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Minh Khôi(T/h)